Các khổ giấy in offset chuẩn

Trong lĩnh vực in ấn, đặc biệt là trong phương pháp in offset thì các khổ giấy in offset là những thông số rất quan trọng để làm ra một mẫu in đẹp, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Vì mỗi một ấn phẩm, mục đích sử dụng thì khổ giấy in sẽ có kích thước và định lượng tương ứng. Để biết thêm thông tin về các khổ giấy in offset chuẩn thì các bạn có thể tham khảo nội dung sau đây.

Đặc điểm cơ bản của giấy in offset

In offset là tên gọi của một trong những công nghệ in được sử dụng phổ biến nhất trong ngành in. Trong đó, người thợ in sẽ tẩm mực in lên các tấm cao su (tấm offset) trước rồi mới in lên giấy. Giấy được sử dụng trong kỹ thuật in offset thường sẽ có tính bám mực rất tốt, bề mặt bóng mịn do đó thành phẩm làm ra luôn có màu sắc đẹp, hình ảnh sắc nét, bền màu.

Các kích thước khổ giấy in offset chuẩn hiện nay

Các khổ giấy in offset có kích thước khá đa dạng nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu in ấn khác nhau của khách hàng. Việc nắm rõ kích thước khổ giấy in offset sẽ giúp quá trình in được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn, Sau đây là các loại khổ giấy tiêu chuẩn được máy in offset hỗ trợ:

Các khổ giấy in offset chuẩn
Các khổ giấy in offset chuẩn hiện nay
 • 32.5 x 43 cm
 • 39.5 x 54.5 cm
 • 43 x 65 cm
 • 54 x 79 cm
 • 60 x 84 cm
 • 65 x 84 cm
 • 65 x 86 cm
 • 79 x 109 cm ( 54 x 79 cắt đôi)

Xin lưu ý rằng các khổ giấy in offset mà chúng tôi nêu trên đây đều là kích thước được áp dụng nhiều. Trong quá trình in thì đơn vị in sẽ còn dựa vào nhu cầu của khách cũng như tính chất của sản phẩm cần in để từ đó lựa chọn kích thước khổ giấy sao cho phù hợp.

Một số loại giấy in offset thông dụng

Công nghệ in offset có thể được áp dụng trên nhiều loại giấy. Tuy nhiên, để thành phẩm làm ra có thể đáp ứng nhu cầu, tiêu chuẩn chất lượng của khách hàng ngoài nắm rõ các khổ giấy in offset chuẩn thì đơn vị in còn phải lựa chọn được định lượng phù hợp ở mỗi loại giấy in. Dưới đây là một số loại giấy in offset được sử dụng phổ biến kèm theo định lượng (GSM) của chúng.

Giấy Ivory

Định lượng của giấy Ivory thường trong khoảng từ 210g/m2 đến 350g/m2. Đặc điểm của loại giấy này là sở hữu một bề mặt láng mịn, hơi bóng, mặt còn lại thì sần sùi. Giấy Ivory thường được lựa chọn để in ấn các bao bì thực phẩm, in hộp mỹ phẩm, hộp thực phẩm…

Giấy Ford

Bề mặt giấy Ford nhám, tính bám mực ở tương đối nên chất lượng thành phẩm làm ra có chất lượng màu mực ở mức trung bình nên thường được dùng để làm phong bì thư, tập vở, giấy tiêu đề, hóa đơn…. Định lượng của giấy Ford chủ yếu là 70g/m2, 80g/m2, 90g/m2.

Các khổ giấy in offset
Giấy Ford

Giấy Bristol

Với bề mặt bóng, láng mịn cùng độ bám bực tốt nên giấy Bristol thường được lựa chọn để in bao bì mỹ phẩm, túi giấy thời trang, hộp thực phẩm chức năng, danh thiếp, tờ rơi, brochure quảng cáo…Định lượng của giấy thường trong khoảng 230g/m2 – 350g/m2.

Giấy Duplex

Định lượng của giấy Duplex thường từ 300g/m2 trở lên. Đặc điểm của loại giấy này là có một mặt trắng, láng mịn, mặt kia thì có màu sẫm giống như giấy bồi. Giấy Duplex được dùng để in ấn các loại bao bì đựng sản phẩm có kích thước lớn, đảm bảo độ cứng cáp, chắc chắn.

Giấy Couche

Định lượng của loại giấy giấy thường là 90g/m2 đến 300g/m2. Thành phẩm làm ra đẹp, bắt mắt nhờ vào chất giấy tốt, bề mặt bóng mịn nên giấy couche thường được sử dụng để làm các ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, catalogue, poster… hoặc các bao bì cao cấp như hộp đông trùng hạ thảo, hộp đựng rượu, hộp đựng yến sào….

kích thước khổ giấy in offset
Giấy Couche

Giấy Crystal

Loại giấy này có định lượng thường dao động từ 230g/m2 đến 350g/m2 với đặc điểm một mặt thì láng bóng, một mặt thì nhám. Tính ứng dụng của giấy Crystal còn tùy vào đặc điểm của sản phẩm.

Những thông tin cần biết khác về giấy in offset

Thông số kích thước các khổ giấy in offset luôn viết chiều ngắn hơn trước.

 • Diện tích của khổ giấy A0 được quy định là 1m2
 • Các cạnh của khổ A0 thường là 811×1189 mm
 • Toàn bộ các khổ giấy trong các dãy A, B, C đều là các hình chữ nhật với tỷ lệ 2 cạnh được tính theo công thức căn bậc 2 của 2, xấp xỉ 1.414.
 • Các khổ trong cùng một dãy được xác định theo thứ tự giảm dần, diện tích của khổ sau sẽ bằng 50% diện tích của khổ trước.

Ngoài những loại giấy in phổ biến nêu trên thì thị trường in ấn hiện này cũng còn có những loại giấy khác như: Glossy, Inkjet, giấy in Card,… chủ yếu sử dụng nhiều trong in nhanh, in lấy liền. Hầu hết các loại giấy này thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, giá rẻ, chất lượng khá tốt nên có thể đáp ứng gần như mọi nhu cầu in ấn của khách hàng.

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về về kích thước các khổ giấy in offset chuẩn cùng những vấn đề liên quan. Nếu có nhu cầu từ vấn về giấy in hoặc in ấn các sản phẩm bao bì, tem nhãn thì hãy liên hệ ngay với intriphat.com để được tư vấn miễn phí.