Biến những chiếc hộp giấy đựng bánh kẹo vô tri thành những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng

hộp giấy đựng bánh kẹo giá rẻ

Mỗi ngày, trên thế giới sẽ có một khối lượng khổng lồ những chiếc vỏ hộp giấy bánh kẹo qua sử dụng và bị vứt bỏ ra ngoài môi trường mà không được xử lý. Nếu tình trạng vỏ hộp giấy đựng bánh không được vứt đúng nơi quy định để tái chế, xử lý đúng quy trình mà liên tục bị thải ra ngoài môi trường tự nhiên có thể gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường.

Có khá nhiều các dự án khác nhau về việc tận dụng, tái sử dụng những chiếc vỏ hộp bánh kẹo thành các sản phẩm khác nhau như: Tận dụng vỏ hộp giấy để làm nhà, tái chế vỏ hộp giấy bánh kẹo làm các vật dụng cá nhân hàng ngày hay sử dụng vỏ hộp giấy bánh kẹo để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng như anh chàng Harukiru – sinh viên ngành thiết kế tại Kobe, Nhật Bản.

Sáng tạo nghệ thuật từ hộp giấy đựng bánh kẹo với Harukiru 

hộp giấy đựng bánh kẹo

Harukiru sinh năm 1997, là sinh viên ngành thiết kế tại Kobe, Nhật Bản đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi của của nhiều người yêu thích nghệ thuật, sáng tạo nhờ vào những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng được anh càng tạo ra từ những chiếc hộp giấy đựng bánh kẹo đã qua sử dụng.

Thay vì như thường lệ, những chiếc vỏ hộp đựng bánh kẹo sau khi sử dụng đều sẽ được cho và thùng rác để vận chuyển đi xử lý. Một số khác sẽ bị vứt bỏ ngoài môi trường. 

Tuy nhiên, khi qua tay Harukiru, những chiếc hộp giấy đựng bánh kẹo vô tri nàỳ bỗng biến thành những mô hình người máy, lâu đài, võ sĩ, rồng, những chậu hoa, hình người vô cùng ấn tượng, đẹp mắt.

Áp dụng nghệ thuật cắt giấy kirigami nổi tiếng, Harukiru đã lên ý tưởng, cắt ghép những chiếc vỏ hộp khác nhau thành những mô hình với cảm hứng được lấy từ chính mẫu thiết kế hộp giấy đựng bánh kẹo đó. Điều này tạo ra cho mỗi tác phẩm nghệ thuật sự độc đáo, ấn tượng riêng.

hộp giấy đựng bánh kẹo

Bắt đầu cho ra mắt tác phẩm đầu tiên vào năm 2017, cho đến thời điểm hiện tại, Harukiru đã có rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật cắt giấy khác nhau được làm từ chất liệu là những chiếc hộp giấy đựng bánh, thực phẩm được giới thiệu đến công chúng.

Mỗi một tác phẩm đều nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ bởi sự sáng tạo, độc đáo và tính nghệ thuật của tác phẩm.

Việc tận dụng những chiếc hộp giấy đựng bánh kẹo để làm ra những tác phẩm nghệ thuật hay tái sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường, hạn chế được một lượng lớn rác bị thả ra ngoài chưa qua xử lý, góp phần mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất cho khách hàng, người dùng.

Một số tác phẩm nghệ thuật gấp từ hộp giấy đựng bánh kẹo của Harukiru