Bí quyết kinh doanh hàng Nhật thu lời cao

Từ trước tới nay, những mặt hàng có xuất xứ từ Nhật Bản luôn được khách hàng trên toàn thế giới và khách hàng Việt Nam ưa chuộng bởi chất lượng cao cấp và đảm bảo tính thẩm mỹ ngay từ những chi tiết nhỏ nhất. Cũng chính vì điều đó, người dân luôn có xu hướng tìm mua những hàng hóa đến từ Nhật Bản và có cầu ắt có cung. Những cửa hàng kinh doanh hàng Nhật mọc lên ngày càng nhiều và được đông đảo khách hàng đón nhận. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh với cách này, bạn cần nắm vững những bí quyết kinh doanh hàng Nhật dưới đây.

Nguồn nhập hàng

nguồn nhập hàng nhật bản

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một cửa hàng kinh doanh hàng Nhật đó chính là yếu tố chất lượng hay nói cách khác đây chính là lấy được nguồn hàng chính hãng. Khi tìm nguồn hàng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng để có thể nhập được nguồn hàng tốt với mức giá rẻ nhất. Bạn có thể đặt hàng từ các website bán sỉ như: uniqlo.com.jp, kanebo-cosmetics.co.jp, nissen.co.jp là những website chuyên về thời trang; rakuten.co.jp, amazon.co.jp là những website chuyên hàng bách hóa tổng hợp.

Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện và muốn kinh doanh một mặt hàng chủ đạo chính cũng có thể sang trực tiếp để lấy hàng tại Nhật. Nếu bạn có người quen ở Nhật bạn cũng có thể nhờ họ tìm hiểu và lựa chọn để mua hàng trực tiếp tại các xưởng sản xuất để có được mức giá tốt nhất. Trong trường hợp tất cả các phương án trên đều không khả thi thì bạn có thể lấy từ hàng từ các cửa hàng bán sỉ hàng Nhật trong nước hoặc đăng ký làm đại lý cho họ.

Tiếp thị, quảng cáoquảng cáo và tiếp thị sản phẩm tốt

Dù mới bắt đầu kinh doanh hay kinh doanh đã lâu thì việc quảng cáo, tiếp thị vẫn luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận kinh doanh của cửa hàng. Ngoài phương pháp quảng bá thương hiệu qua việc sử dụng mẫu in tờ rơi quảng cáo, bảng hiệu, pano… thì bạn nên tận dụng internet để quảng cáo để tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Gom khách và chốt đơn hàng

chốt đơn hàng hiệu quả

Khi kinh doanh hàng Nhật xách tay, hầu hết đó đều là những sản phẩm chính hãng có mức giá khá cao khiến chi phí lấy hàng không hề nhỏ. Vì vậy, để tránh tình trạng lỗ vốn, hàng tồn kho bạn nên gom khách và chốt đơn hàng rồi mới đặt hàng thì mới tránh được tình trạng lỗ vốn, hàng tồn kho.

Đừng quên đầu tư đến bao bì

bao bì sản phẩm

Mặc dù mỗi một sản phẩm đều có những hộp đựng mỹ phẩm riêng nhưng khi gói hàng cho khách hàng, thay vì sử dụng túi nilon bạn nên sử dụng mẫu túi giấy để tăng sự thu hút đối với khách hàng. Ngoài ra, túi giấy còn có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ các chiến dịch quảng bá thương hiệu cho shop của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>> 7 cách thu hút khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn

>> Màu sắc và vấn đề xây dựng thương hiệu

>> Kiếm tiền triệu nhờ facebook chỉ với 3 thủ thuật đơn giản này