Bật mí công dụng của giấy kraft ít ai biết tới

công dụng khi in túi giấy kraft

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, các sản phẩm làm từ giấy kraft được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những đặc tính cũng như công dụng của giấy kraft là gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Giấy kraft là gì?

Giấy kraft có tên gọi thường là giấy xi măng, được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua giai đoạn kraft. Qua đó, công đoạn cung ứng giấy có thể được đốt tái chế nhiệt, chính bởi lý do đó có thể hạn chế nguồn năng lượng hiệu quả. Nó cũng có tên gọi khác là giấy tái chế.

giấy kraft

Giấy kraft có 2 màu là giấy kraft màu nâu vàng & giấy kraft màu trắng. Giấy kraft màu nâu vàng nhạt được làm trong khoảng sợi Xenlulozo được xử lý với muối Natri sunphat, không cần qua bước tẩy trắng bằng cách sunphat. Loại giấy tự nhiên thường là màu nâu vàng nhưng thường được tẩy trắng nhằm để tạo ra giấy trắng.

Ứng dụng giấy kraft nhằm làm bao bì thay vì ứng dụng túi nilon hay plastic là một cách với mục tiêu giúp dành riêng cho cuộc sống của nhân loại thân thiện hơn với môi trường sống.

Xem thêm: Ứng dụng giấy kraft trong đời sống

Công dụng của giấy kraft

công dụng khi in túi giấy kraft
mẫu in túi giấy kraft thiết kế sang trọng

Trong cuộc sống thường ngày, giấy kraft được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, công dụng của giấy kraft cụ thể như:

  • Thẻ tag quần áp
  • Danh thiếp, name card
  • Menu trong quán ăn, nhà hàng
  • Tái chế thành các loại giấy tập học sinh
  • Bao thư, bìa đựng hồ sơThùng carton (đối với các loại giấy kraft có định lượng cao, độ dày)
  • Bao bì giấy kraft đựng thực phẩm, cà phê và dùng đựng các sản phẩm khác.

Đặc biệt, giấy kraft được lựa chọn rất nhiều trong việc in bao bì túi giấy kraft giá rẻ chất lượng cho các shop thời trang, tiệm bánh mì và mang đến nhiều lợi ích nổi bật cho doanh nghiệp cũng như người sử dụng

Xem bài viết chi tiết: In ấn sản phẩm bằng chất liệu giấy canson tại In Bao Bì Trí Phát

Đặc điểm của các sản phẩm từ giấy kraft

những đặc điểm của túi giấy kraft
sản phẩm giấy kraft bảo vệ môi trường

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại giấy kraft và hầu hết các loại giấy kraft đều có đặc tính nâu vàng và một số loại khác đã được tẩy trắng. Tuy nhiên, dù loại giấy nào, đa số các loại giấy kraft vẫn có những đặc điểm dưới đây:

– Giấy kraft có tính đanh, dẻo dai và tương đối thô tạo nên tạo nên độ bền kéo, xé lớn, bắt mực tốt. Loại giấy này thường được dùng nhiều trong việc sản xuất bao bì, giấy gói, lớp lót, phong bì và thường có mức định lượng vào khoảng 70 – 80gsm.

– Có khả năng chống thấm tốt, các loại giấy kraft có định lượng cao, có độ dày lớn thường có khả năng chịu lực tốt và đảm bảo độ cứng.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Đối với những sản phẩm handmade hay được điều chế từ thành phần thiên nhiên khi dùng mẫu in bao bì giấy giá rẻ bằng giấy kraft sẽ vừa giúp bạn thể hiện được tính chất của sản phẩm, vừa tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người nhìn.

– Đặc biệt, giấy kraft là loại giấy thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế và rất dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên. Hơn nữa, các ấn phẩm từ giấy kraft thân thiện với môi trường hay túi giấy kraft hcm được in ấn tại doanh nghiệp in uy tín còn có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại giấy phổ thông trên thị trường, đây có thể nói là loại bao bì vô cùng tiện lợi mà doanh nghiệp nên cân nhắc đầu tư in ấn thay thế cho túi nilon hay túi nhựa…

Tham khảo thêm: Đặc điểm của quai giấy kraft trong mẫu in túi giấy

lợi ích khi in túi giấy kraft
mẫu túi giấy kraft nâu trơn

Không chỉ có những ưu điểm trên, giấy kraft không cầu kì về hình thức, kĩ thuật sản xuất cũng khá đơn giản, giá thành rẻ nên ngày càng phát triển và được sử dụng nhiều hơn.

Với những công dụng của giấy kraft kể trên, chất liệu này ngày càng được sử dụng phổ biến để phục vụ cho người dùng, khách hàng có nhu cầu sử dung để in ấn túi giấy và phuc vụ cho các hoạt động thường ngày.

Các sản phẩm làm từ giấy kraft

In name card bằng giấy kraft

Các bạn đã thử 1 lần in card visit bằng giấy kraft chưa? Mặt phẳng giấy Kraft không giống đối với những chất liệu khác. Chính vì sự khô ráp nhè nhẹ, cùng những vân giấy thiên nhiên của giấy kraft. Chính những điều này đã mang đến vẻ đẹp rất riêng cho sản phẩm in name card bằng giấy kraft.

in name card giấy kraft

In túi giấy kraft

Ở các nước lớn mạnh, các sản phẩm túi giấy kraft tái sinh thân thiện với môi trường sống đang dần thay thế hoàn toàn cho các sản phẩm bao bì bằng túi ni lông. Độ bền của loại túi giấy kraft này hoàn toàn cao hơn túi nilon và tiện lợi phân hủy. Những cửa hàng thời trang và buôn bán sản phẩm ở Việt Nam ngày nay cũng đang rất ưa thích loại túi giấy từ vật liệu giấy kraft này.

in túi giấy kraft
Công ty vua in chuyên in ấn các loại hộp giấy, túi giấy, bao bì giấy giá tốt nhất

In hộp giấy kraft

Độ cứng, đanh, dai chính là thế mạnh của giấy kraft cho những ấn phẩm hộp giấy này. Độ bền cũng là điểm nổi trội của loại giấy này cho cho hộp sử dụng giấy kraft bảo vệ môi trường. Ngoài ra, nhược điểm của hộp giấy kraft chính là nó dễ dàng bị mềm trong khi dính phải nước. Con người không thể cán màng hay phun những vật liệu chống thấm nước lên bề mặt giấy để tránh điểm yếu này.

in hộp giấy kraft