Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thành công

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu

“Sính ngoại” là một trong những xu hướng có mặt từ lâu đời nhưng vẫn có sự ảnh hưởng rõ rệt cho tới thời điểm hiện tại. Với tiêu chí lựa chọn mỹ phẩm không đụng hàng, giá cả hợp lý, mà còn phải chất lượng của khách hàng, các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm hiện nay cần có những ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm khác nhau khi chọn nguồn hàng, thì mới chiều lòng được những vị khách khó tính của mình.

Xem thêm bật mí cách chinh phục khách hàng cho các chủ shop . Một tuyệt chiêu nhỏ sẽ giúp bạn chinh phục được các khách hàng khó tính nhất.

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm
in tờ rơi mỹ phẩm

Nhập khẩu mỹ phẩm để kinh doanh chính là một xu hướng tăng mạnh tại thị trường Việt Nam. Theo các số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan thì tổng kim nganh xuất nhập khẩu có sự tăng trưởng mạnh trong những tháng đầu năm 2017, tăng 18% so với năm 2016, trong đó mỹ phẩm làm đẹp là ngành hàng chiếm tỷ lệ cao nhất.

Các sản phẩm như nước hoa chiếm đến 55%, sản phẩm trang điểm là 21%, còn lại là những dòng sản phẩm chăm sóc da tóc, các loại tinh dầu,… Mặc dù chiếm tỉ lệ cao nhưng các đơn vị kinh doanh đáp được nhu cầu của khách hàng hay không thì cần phải cần nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn mỹ phẩm nhập khẩu.

Ngoài ra, xu hướng sử dụng những mẫu vỏ hộp đựng kem body đẹp  thường là một trong những yếu tố  để thành công trong ngành mỹ phẩm. Các nhà kinh doanh thường sử dụng những mẫu hộp kem body để thu hút khách hàng.

Nghiên cứu kỹ về ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm ngoại trên mạng

Thu thập thông tin, trang bị kiến thức cho bản thân chính là điều mà người bán hàng nhất thiết phải có để đảm bảo hoạt động kinh doanh nhận được hiệu quả nhất định. Khi không thể trực tiếp xem xét các sản phẩm, thì tìm hiểu thông tin về các loại mỹ phẩm trên những trang Web chính của thương hiệu đó là cách để bổ sung kiến thức cho mình.

mẫu in tờ rơi mỹ phẩm
mẫu in tờ rơi mỹ phẩm

Xem xét các thông tin về sản phẩm một cách kỹ lưỡng về các yếu tố thành phần, chất lượng, công dụng, thương hiệu của mỹ phẩm giúp cho người bán có thể giới thiệu một cách tốt hơn, và cũng là yếu tố để góp phần giúp cho người tiêu dùng có thể phân biệt sản phẩm thật giả một cách dễ dàng hơn. Đây là cách để giúp cho shop mỹ phẩm khẳng định chất lượng hàng hóa cũng như tạo dựng niềm tin trong mắt khách hàng.

Tham khảo, xem xét mức giá mỹ phẩm

Hàng hóa nhập khẩu phần lớn đều có mức giá cao hơn so với mỹ phẩm nội địa, nhất là những sản phẩm nhập từ các nước xa, phải vận chuyển bằng máy bay hoặc các phương tiện khác. Điều này làm cho giá của mỹ phẩm khi được tiêu thụ trên thị trường có sự chênh lệch nhất định so với nới sản xuất.

kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm
kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm

Tham khảo giá cả chính là cách để đơn vị kinh doanh nắm bắt được giá sản phẩm và đưa ra con số cụ thể cho mặt hàng đó mà vẫn đảm bảo thu về lợi nhuận nhất định. Qua đó, các cửa hàng kinh doanh sẽ có thể thống kê một cách dễ dàng hơn về các chi phí phải trả mà vấn đảm bảo có được lợi nhuận nhất định.

Ngoài ra, cách sử dụng tờ rơi để quảng bá thông tin sản phẩm cũng là một trong những phương pháp mà nhiều nhà phát triển thương hiệu mong muốn hướng tới. Truyền tải bằng thông diêp thông qua hình thức in tờ rơi mỹ phẩm đẹp 

Chú ý tới thông tin về đơn vị sản xuất, thời hạn sử dụng sản phẩm

Người tiêu dùng chú ý tới điều gì khi chọn mua một loại mỹ phẩm cho mình? Đó chính là xuất xứ và thời hạn sử dụng của sản phẩm. Chính vì thế, một yêu cầu mà chủ cửa hàng mỹ phẩm hông thể bỏ qua chính là tìm hiểu các thông tin này bằng cách tham khảo trên các trang web bán hàng hay nhãn mác của loại mỹ phẩm đó.

Tìm hiểu về hai yếu tố này sẽ đảm bảo cho quá trình kinh doanh đạt hiệu quả, tránh được tình trạng mỹ phẩm hết hạn dùng, hay những ý kiến tiêu cực từ phía khách hàng về loại mỹ phẩm đang dùng. Đây chính là cách để khẳng định cho chất lượng và tạo dựng uy tín cho cửa hàng.

Nói tóm lại, ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu tưởng chừng như đơn giản nhưng bắt buộc phải có sự tìm hiểu về những thông tin nói trên, thì mới đảm bảo được quá trình phát triển là tốt nhất.