Bật mí cách chinh phục khách hàng cho các chủ shop

Kinh doanh mỹ phẩm, quần áo, giày dép, trang sức, bánh kẹo… luôn là những ngành bán lẻ giàu tiềm năng và thu hút được số lượng lớn người tham gia. Tuy nhiên, cách chinh phục khách hàng và thu được nhiều lợi nhuận, bạn cần nắm vững được các nguyên tắc dưới đây:

Tạo cho khách hàng cảm giác trở nên đặc biệt

Khi mua hàng, tâm lý chung của mọi người là muốn mình trở nên đặc biệt và nhận được sự quan tâm, chú ý từ người bán. Vì vậy, khi giới thiệu sản phẩm bạn cần khiến họ cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình và cảm thấy được trân trọng, đề cao.

cách chinh phục khách hàng
tạo cảm giác bất ngờ trong kinh doanh

Cách tạo cho khách những cảm giác trở nên đặc biệt thường rất quan trọng. Vậy nên, bạn nên đọc bài tuyệt chiêu kinh doanh bánh kẹo thành công trong bài viết chúng tôi đã nêu chi tiết cho bạn những phương pháp thành công khi bán hàng.

Bạn có thể tạo cảm giác được coi trong cho khách hàng bằng cách dùng thái độ lịch sự, áp dụng các chương trình tri ân cho khách hàng, bán hàng kèm thiệp để bày tỏ thái độ biết ơn… Đặc biệt, trong một số trường hợp bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi chỉ dành riêng cho một số khách hàng, chẳng hạn như 5 người đầu tiên mua hàng vào ngày đầu tuần, gói hộp quà miễn phí, tặng kèm sản phẩm cho những khách hàng gắn bó lâu dài với shop… Những chương trình khuyến mãi có thể không gây tốn kém nhiều cho cửa hàng nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

Tạo cảm giác khan hiếm

Cách chinh phục khách hàng dựa trên nguyên tắc tạo cảm giác khan hiếm chính là một bí quyết chinh phục khách hàng cực kỳ hiệu quả. Đánh vào tâm lý chung của hầu hết người mua hàng là luôn tránh sự mất mát, thiệt thòi về mình. Vì vậy, khi nói số lượng sản phẩm có hạn, sẽ khiến khách hàng  không muốn bỏ lỡ cơ hội đó, từ đó góp phần tăng số lượng đơn hàng cho shop của bạn.

tao cam giac khan hiem khi kinh doanh
tao cam giac khan hiem khi kinh doanh

Trên thực tế dù là một sản phẩm bình thường nhưng có số lượng khan hiếm cũng sẽ khiến cảm giác đặc biệt hơn cho các khách hàng của họ và thôi thúc họ mua hàng nhanh hơn.

Xem mẹo tạo quảng cáo thương hiệu cực kỳ hot 2017 tại đây những mẹo hay trong kinh doanh giúp bạn tránh được thất bại.

Tạo cơ hội trải nghiệm cho khách hàng

trãi nghiệm khách hàng
trãi nghiệm khách hàng

Nếu bạn tự tin về chất lượng sản phẩm của mình, hãy đừng nói suông mà nên cho khách hàng có cơ hội trải nghiệm bằng cách cho họ dùng thử một hộp đựng sản phẩm mẫu thử sẽ giúp họ tin tưởng và có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, khi được trải nghiệm, khách hàng cũng chính là cầu nối quảng bá thương hiệu hiệu quả cho shop bằng cách truyền miệng, khi giới thiệu tới bạn bè, người thân… biết đến các sản phẩm của shop.

Cách chinh phục khách hàng: Tạo cảm giác quen thuộc

Trong cuộc sống chúng ta vẫn thường có thói quen mua hàng từ những thương hiệu quen thuộc, vì đã biết được chất lượng, thành phầm và cách dùng của nó ra sao. Ngược lại, khi bắt gặp một sản phẩm lạ nào đó chúng ta vẫn có cảm giác nghi ngờ và tự hỏi liệu sản phẩm này có tốt bằng những sản phẩm cũ. Vì vậy, lúc này bạn cần phải tháo gỡ những điều mà khách hàng vướng mắc bằng cách thực hiện những phương pháp sau đây:

– Tích cực tư vấn cho khách hàng khi họ đến mua hàng tại shop.

– Thường xuyên chia sẻ các thông tin về sản phẩm trên mạng xã hội vì khi đã nhìn thấy sản phẩm khách hàng sẽ cảm thấy quen thuộc hơn

– Trưng bày các sản phẩm mới ở vị trí dễ nhìn thấy

– Chọn những sản phẩm mới có mẫu mã bao bì đẹp hcm có hình ảnh minh họa bên ngoài gần gũi với cuộc sống

Không chỉ bạn cần tạo được cảm giác quen thuộc cho khách hàng đối với những sản phẩm mới mà bạn còn cần phải khiến họ cảm thấy thoải mái, dễ chịu với không gian shop của bạn. Cảm giác được tôn trọng, thân thiện và gần gũi cộng với niềm tin mà họ dành cho shop về chất lượng sản phẩm chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng và mua hàng nhiều hơn.

Bài viết liên quan

Sự thật đứng sau thành công của Nike

Được xếp vào top 10 thương hiệu giày nổi tiếng nhất thế giới, Nike – [...]

Hậu quả ô nhiễm môi trường

ContentsTạo cho khách hàng cảm giác trở nên đặc biệtTạo cảm giác khan hiếmTạo cơ [...]

Các cách thu hút khách hàng tiềm năng tin tưởng vào thương hiệu của bạn

Nếu bạn là một người mới kinh doanh, thương hiệu của bạn chưa thật sự [...]