Khái niệm bao bì sản phẩm là gì?

Bao bì sản phẩm là gì là câu hỏi được tìm kiếm phổ biến hiện nay. Bao bì sản phẩm được in ấn dùng để chứa đựng sản phẩm mà các thông tin trên bao bì đựng sản phẩm được sử dụng như một công cụ nhận diện thương hiệu, sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất, cung cấp trên thị trường.

in bao bì dễ thương
1. Bao bì sản phẩm là gì?

Bao bì sản phẩm là sản phẩm được sử dụng để đóng gói, chứa đựng hàng hóa, sản phẩm của các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong quá trình hoạt động buôn bán, cung cấp hàng hóa, sản phẩm trên thị trường. Những thông tin chi tiết về sản phẩm được in ấn trên bao bì giấy là yếu tố đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc và nhìn thấy.

Vì vậy, đầu tư thiết kế mẫu mã sản phẩm là điều cần thiết để tiếp cận khách hàng. Thông qua bao bì sản phẩm, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quát cũng như đánh giá sơ bộ về sản phẩm. Chính vì vậy, nó là công cụ ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định có chọn mua sản phẩm đó không.

in bao bì hộp giấy

Khi đặt in các mẫu in bao bì sản phẩm để chứ đựng, đóng gói các mặt hàng, sản phẩm công ty mình kinh doanh, doanh nghiệp cần phải lưu ý một số các yếu tố như:

  • Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm có hình ảnh,logo và tên của sản phẩm
  • Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm có sologan, hình ảnh đặc trưng cho công ty sản xuất, doanh nghiệp phân phối sản phẩm.

34

  • Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm được in đầy đủ các thông tin về sản phẩm: thành phần của sản phẩm, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng sản phẩm,..

Mỗi một mặt hàng hóa, sản phẩm sẽ có một mẫu bao bì giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các đơn vị kinh doanh, sản xuất sẽ dựa vào sản hình dáng cảu sản phẩm để tạo ra những mẫu bao bì giấy phù hợp nhất.

Xem thêm: Đâu là chất liệu giấy mỹ thuật thích hợp cho in bao bì cao cấp?

2. Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi in bao bì sản phẩm chất lượng

Việc sử dụng các mẫu in bao bì sản phẩm chất lượng đem tới cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích to lớn như:

  • Giúp doanh nghiệp tạo dựng ấn tượng tốt về sản phẩm với khách hàng
  • Giúp sản phẩm có thể tiếp cận nhanh chóng với người tiêu dùng thông qua những mẫu thiết kế bao bì sản phẩm bắt mắt, thú vị
  • Là công cụ dùng để PR thương hiệu doanh nghiệp đem lại hiệu quả.
  • Giúp khách hàng nhận diện sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng, thông qua các loại sản phẩm khẳng định thương hiệu như in túi giấy hcm, hộp giấy decal….

các loại mẫu bao bì hộp giấy
Do các mẫu in bao bì giấy đựng sản phẩm được ứng dụng triệt để vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau nên hiện nay trên thị trường in ấn có rất nhiều loại bao bì sản phẩm khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung thì có thể phân loại các mẫu in bao bì sản phẩm hiện có dựa trên vật liệu sử dụng cho quá trình in bao bì. Theo cách phân chia như thế thì hiện nay có 2 loại mẫu in bao bì sản phẩm:

  • Mẫu in bao bì sản phẩm sử dụng chất liệu in là các loại nhựa dẻo, polime trong suốt
  • Mẫu in bao bì sản phẩm sử dụng chất liệu in giấy in.

Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà mỗi một mẫu in bao bì sản phẩm sẽ phù hợp với một loại sản phẩm nhất định.

Tin liên quan:  In bao bì cán màng Metalize là gì?

Qua bài viết trên, In Bao Bì Trí Phát hy vọng bạn đã hiểu được bao bì sản phẩm là gì, cùng như hiểu được những lợi ích mà bao bì giấy đựng sản phẩm mang lại. Nếu bạn đang có nhu cần cần in bao bì đựng sản phẩm, liên hệ ngay với In Bao Bì Trí Phát chúng tôi để được tư vấn và nhận được ưu đãi ngay hôm nay.