Bao bì bảo vệ môi trường được làm từ khoai mì và cây mía

Trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên toàn cầu hay quá trình sa mạc hóa đã và đang diễn ra với lời báo động của các tổ chức bảo vệ môi trường thế giới.

Và chúng ta đều biết rằng một trong những nguyên nhân to lớn gây nên sự báo động về chất lượng môi trường sống xung quanh chúng ta đó chính là do việc sử dụng bừa bãi bao bì nilon, rác thải nhựa và chất rắn, khó tiêu hủy trong điều kiện tự nhiên.

Cũng theo đó, có nhiều sáng chế về các mẫu in túi giấy kraft giá rẻ vệ môi trường được đề ra, điển hình có bao bì được làm từ khoai mì và cây mía của Kevin Kulama người Indonesia.

bảo vệ môi trường bằng hộp giấy carton

Thực trạng ô nhiễm môi trường

Hàng năm vẫn có những đề xuất, giải pháp nhưng rồi đâu lại vào đó và môi trường thì vẫn không hề được cải thiện. Theo các chuyên gia môi trường, mỗi năm thế giới tạo ra khoảng 1,3 tỷ tấn rác thải từ chính các hoạt động của con người.

Trong đó, rác thải sinh hoạt chiếm tỷ lệ cao nhất và tùy thuộc vào quốc gia, khu vực, trình độ nhận thức và sự phát triển kinh tế khoa học của từng nơi mà có số lượng, thành phần chất lượng rác thải khác nhau. Cũng theo dự đoán của các chuyên gia, có thể sẽ cần phải dùng tới 205 – 375 tỷ USD mỗi năm để xử lý rác thải toàn cầu.

bảo vệ môi trường giấy bao bì tái chế

Sáng tạo bao bì bảo vệ mỗi trường

Nhận thức được sự nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường và bất mãn với thực trạng rác thải nhựa, bao bì nilon được thải ra tràn lan trên đường phố, bãi biển, công viên… một doanh nhân ở đảo Bali (Indonesia) – Kevin Kumala đã sáng chế và sản xuất ra các loại bao bì được làm từ chính những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên nhằm thay thế túi nhựa thông thường và khắc phục tình trạng này.

Khác với các loại bao bì giấy đựng các loại hàng hóa, công ty Avani Eco của Kevin Kumala cung cấp cho thị trường 3 loại bao bì chính bao gồm: hộp đựng thực phẩm làm từ cây mía, ống hút từ tinh bột ngô, túi làm từ khoai mì (một nguyên liệu khá dồi dào và có giá rất rẻ ở Indonesia) đã bắt đầu sản xuất vào năm 2015.

Trong đó, sản phẩm túi làm bằng khoai mì có in dòng chữ “I’m not plastic” (Tôi không phải là nhựa) là sản phẩm chủ đạo của công ty. Đặc tính chung của các mẫu bao bì này đựng sản phẩm này chính là dễ tan trong nước nhưng không hề gây hại cho các sinh vật biển nếu chúng vô tình nuốt phải.

túi giấy bảo vệ môi trường

Cũng theo Kevin Kumala, công ty của ông sản xuất tới 3 tấn túi thân thiện môi trường mỗi ngày để cung cấp cho các cửa hiệu, khách sạn ở đảo Bali cũng như trên toàn Indonesia và nhiều doanh nghiệp khác ở nước ngoài.

Bài viết liên quan

Về chúng tôi

Công ty In Trí Phát – Với đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu và đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực in ấn với mong muốn cung cấp cho Quý khách hàng những sản phẩm in chất lượng cao với giá cả hợp như in túi giấy giá rẻ, in hộp đựng thức ăn, in thùng carton, in túi giấy kraft, in hộp giấy giá rẻ, in decal giá rẻ… cũng như nhiều sản phẩm in ấn khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những sản phẩm in chất lượng nhất

Bài viết mới nhất

in ấn offset

Kết nối với chúng tôi

Đặt in ngay