Bán đồ cho nam giới, đâu là bí kíp bán hàng tốt nhất

Ở một vài cửa hàng, người ta sẽ chuyên về kinh doanh các món đồ dành cho nam giới, dù là một phân khúc khá nhỏ, song nếu biết cách target đúng thì đôi khi lợi nhuận bạn nhận được còn gấp đôi, gấp 3 so với bán hàng cho nữ giới. Vậy, để có thể thuyết phục các đáng mày râu, đâu sẽ là giải pháp tốt nhất cho các nhãn hàng chuyên về đồ nam. Hãy cùng in Trí Phát tìm hiểu dưới đây nhé!

Bí quyết kinh doanh  thời trang nam khá là khó, bởi vậy mà hầu như có đến hơn 90% các cửa hàng, shop hiện nay chỉ chú trọng đến các mặt hàng nữ nhiều hơn. Hoặc, người ta thường kết hợp giữa việc kinh doanh đồ nữ và đồ nam, song số lượng cũng khá là ít. Hầu như, phần lớn cánh mày râu thường không chủ động để lựa chọn các món đồ cho mình, đa phần là do bạn gái hoặc vợ, vì thế việc hướng đến các đối tượng khách hàng tiềm năng thì cũng không thể bỏ qua sở thích, thẩm mỹ của phụ nữ.

Vậy thì, ở một phân khúc khó như vậy, đâu sẽ là hướng đi hoàn hảo nhất nhé!

Tìm kiếm mặt hàng thích hợp

cách kinh doanh đồ nam hiệu quả

So với việc kinh doanh cho giới nữ thì việc mở cửa hàng, shop chuyên kinh doanh về thời trang nam trở nên hạn chế hơn, ở đây là về các mặt hàng tiêu dùng là chính, chưa kể cánh mày râu cũng không có nhiều sự lựa chọn như nữ giới.

Vì thế, dẫn đến việc nhập mặt hàng nào vừa phù hợp với nhu cầu của phần lớn khách hàng, vừa đáp ứng tiêu chí về thời trang là một vấn đề khá là khó khăn. Trong khi nam giới, họ thường có xu hướng mua ở một số cửa hàng quen thuộc, ít có sự thay đổi về thương hiệu vì thế để kích thích khả năng mua hàng ở những đối tượng như thế này thì việc nhập hàng hóa cũng cần phải có những lưu ý kỹ lưỡng.

Xem bài viết 5 điều cần chú ý khi muốn kinh doanh đạt hiệu quả nó sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn thêm thuận lợi và thành công hơn.

Hiện nay, nếu khởi nghiệp ở lĩnh vực này thì bạn có thể kinh doanh một số các mặt hàng như quần áo, nước hoa, đồ lót hay các phụ kiện như cà ravat, kính mát. Đây được đánh giá là những mặt hàng bán chạy nhất hiện nay, nếu chưa có vốn thì bạn có thể khởi đầu bằng cách tìm kiếm những khách hàng thông qua các trang MXH.  Đầu tiên, hãy thử tiếp cận khách hàng là những bạn bè của mình, sau đó hãy tự thiết kế các fanpage bán hàng của riêng mình. Điều này không chỉ giúp bạn cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm mà còn khiến việc bán hàng không bị ảnh hưởng hoặc gây phiền toái cho người khác nếu họ cảm thấy không thích.

Chạy quảng cáo facebook hoặc google ads

kinh doanh thời trang nam

Nếu chỉ chú trọng đến việc tìm kiếm nguồn hàng nào giá rẻ, lựa chọn mặt bằng thuận lợi mà chưa biết kết hợp với việc chạy quảng cáo thì quả là thiếu sốt. Hiện nay, đa phần người Việt đều tương tác mỗi ngày với nhau bằng trang trang MXH, chính vì thế nếu như không biết cách tận dụng điều này thì khó lòng mà tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, việc xây dựng nhãn hiệu trên các sản phẩm bao bì giấy, nhãn mác cũng khá là quan trọng. Đặc biệt, khi mà các mặt hàng giả, hàng nhái ngày càng “nở rộ” thì việc quảng bá thương hiệu là điều cần thiết trong thời điểm hiện tại.