5 sai lầm mắc phải khi giao hàng miễn phí

Kinh doanh, đặc biệt là hình thức online thì giao hàng đóng một vai trò quan trọng để có thể vận chuyển sản phẩm tới cho khách hàng. Trong đó, giao hàng miễn phí có thể nói chính là hình thức để thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp giao hàng miễn phí cũng gặp phải những sai lầm nhất định, làm mất đi vai trò vốn có của nó.

Vì thế, khi chọn hình thức gian hàng miễn phí thì các chủ cửa hàng nên cân nhắc và tránh những sai lầm dưới đây.

Nhưng trước tiên bạn cần đọc bài viết bật mí cách chinh phục khách hàng cho chủ shop . Bài viết  sẽ  giúp bạn.

miễn phí giao hàng tăng doanh số
miễn phí giao hàng tăng doanh số

Giao hàng miễn phí là một hình thức khuyến mãi

Có thể bạn không biết nhưng giao hàng miễn phí chính là một hình thức khuyến mãi mà chủ cửa hàng dành cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp các hình thức khuyến mãi khác lại mang đến nhiều lợi ích và hiệu quả hơn.

Nếu để khách hàng lựa chọn giữa giao hàng miễn phí với giảm giá 20% cho sản phẩm đó thì đa số sẽ chọn giảm giá thay vì được giao hàng miễn phí. Vì sao vậy? đó là bởi khi sản phẩm được giảm giá thì khách hàng có thể lựa chọn với số lượng lớn để có thể tiết kiệm một cách tối đa. Vì thế, áp dụng giao hàng miễn phí chỉ nên thực hiện thường ngày, còn khi có những sự kiện khuyến mãi thì nên hạn chế hoặc có biện pháp tối ưu cho trường hợp này.

giao hàng miễn phí
giao hàng miễn phí

Giao hàng miễn phí trong mọi trường hợp

Có thể các đơn vị lựa chọn hình thức giao hàng miễn phí để nhằm mang lại doanh số cho cửa hàng, vì thế họ áp dụng phương pháp này cho toàn bộ hàng hóa suốt một năm liền. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là một sai lầm lớn, nếu như kinh doanh phụ kiện thời trang mà chỉ một chiếc thắt lưng có giá trị thấp cũng chọn giao hàng miễn phí thì sẽ thu được gì?

Ứng dụng phương pháp giao hàng miễn phí để tăng hiệu quả kinh doanh cũng cần phải có những tiêu chuẩn nhất định chứ không thể áp dụng một cách máy móc, sẽ dẫn tới nguồn lợi nhuận thu về không cao. Nên áp dụng giao hàng miễn phí theo một khoản thời gian nhất định, hoặc theo giá trị cụ thể của từng đơn hàng.

Quy định giá trị đơn hàng tối thiểu để giao miễn phí

Lợi nhuận không nhận được khi ứng dụng giao hàng miễn phí cho đơn hàng có giá trị thấp, thì đối với đơn hàng có giá trị tối thiểu quá cao mà ứng dụng hình thức này cũng sẽ là một sai lầm lớn. Các đơn vị kinh doanh nên xác định số lượng cũng giá trị trung bình mà khách hàng sẽ chọn lựa khi mua hàng, từ đó để đưa ra mức giá cụ thể để được hưởng dịch vụ giao hàng miễn phí.

giao hang tăng doanh số
giao hang tăng doanh số

Ví dụ, một công ty in bao bì giấy với lượng khách hàng đông, đơn hàng thường có giá trị trung bình là 2.5 triệu đồng thì nên với giá trị đơn hàng tối thiểu để nhận dịch vụ giao hàng miễn phí sẽ là 3 triệu đồng. Đây chính là một cách thức để khuyến khích khách hàng đặt thêm nhiều sản phẩm, từ đó góp phần tăng thêm doanh số trong kinh doanh.

Xem thêm bài  4 cách quảng bá thương hiệu

Coi giao hàng miễn phí như một thông điệp cho hoạt động tiếp thị

Có thể giao hàng miễn phí chính là hình thức để tạo nên ấn tượng với khách hàng, kích thích sự lựa chọn của họ nhiều hơn đối với sản phẩm. Tuy nhiên nếu quá chú trọng làm nổi bật thông điệp đó mà khiến cho nội dung quan trọng về thương hiệu, sản phẩm bị lu mờ thì hiệu quả quảng bá sẽ không như mong muốn.

Không nên đầu tư quá nhiều cho yếu tố giao hàng miễn phí, vì bạn là đơn vị kinh doanh bán sản phẩm chứa không phải là đươn vị chuyên chuyển giao hàng hóa. Sản phẩm cần làm nổi bật, thương hiệu cần được thể hiện một cách tốt nhất để quảng bá tới khách hàng, nên cần làm rõ yếu tố này trên quảng cáo của mình.

Để khách hàng biết là họ đang tiết kiệm được bao nhiêu

Giao hàng miễn phí phù hợp với hình thức kinh doanh online, mà tất cả các hình thức kinh doanh thương mại điện tử đều có sẵn trang web với phần chi phí giao hàng được thể hiện. Đây chính là cách để khách hàng có thể tính toán phần chi phí kèm theo khi mua sản phẩm đó khi không có dịch vụ miễn phí, và thêm vào bao nhiêu thì nhận được dịch vụ giao hàng miễn phí này. Điều này sẽ kích thích sự lựa chọn của khách hàng khi họ có nhu cầu đối với loại hàng hóa đó.

Nếu như bạn muốn   đặt in hộp giấy mỹ phẩm giá rẻ bạn có thể liên hệ ch chúng tôi.