5 chiến lược để “thu lợi khủng” khi kinh doanh

Tăng doanh số bán hàng là vấn đề đau đầu của người kinh doanh, đây là yếu tố quyết định sự sống còn của một cửa hàng cho dù nó có quy mô lớn hay nhỏ.

Khi bắt đầu kinh doanh, mục đích của bạn chính là thu lợi nhuận, nhưng trong quá trình hoạt động bạn sẽ gặp phải nhiều yếu tố không như mong muốn àm giảm doanh thu. Vì thế, vấn đề đáng quan tâm nhất chính là tăng doanh số bán hàng. Có nhiều cách thức khác nhau để thực hiện yếu tố này, nhưng 6 chiến lược dưới đây đôi khi sẽ giúp bạn đấy.

khách hàng tiềm năng

  1. Nhắm mục tiêu hướng tới là đối tượng khách hàng tiềm năng

Thay vì hướng tới quá nhiều đối tượng khác nhau để phát triển kinh doanh thì, xác định mục tiêu và ưu tiên thực hiện tất cả các giải pháp dành cho những người có khả năng lựa chọn sản phẩm cao nhất sẽ mang tới hiệu quả thiết thực hơn.

Đối tượng khách hàng mục tiêu chính là người có khả năng lựa chọn sản phẩm của cửa hàng nhiều nhất, họ cũng là những người có thể giới thiệu sản phẩm của bạn tới người tiêu dùng khác. Chính vì thế, quan tâm tới họ nhiều hơn chính là cách để cho cửa hàng thu lợi nhuận và quảng bá cho chính mình.

cho đi và nhận lại

  1. Cho đi và nhận lại

Cho đi thì sẽ nhận lại, đây là một quy tắc bất dịch của cuộc sống, nó có thể tốt, có thể xấu nhưng chắc chắn khi cho đi bạn sẽ nhận lại một điều gì đó tương ứng. Ứng dụng nguyên tắc này cho hoạt động kinh doanh sẽ giúp cho bạn nhận được hiệu quả không ngờ đấy.

Cửa hàng bạn chuyên cung cấp sản phẩm hàng hóa có chất lượng tốt, đa dạng về mẫu mã với một mức giá thích hợp thì khách hàng sẽ có ấn tượng tốt hơn về bạn. Họ sẽ không ngần ngại quay lại cửa hàng vào lần sau, đôi khi còn dẫn theo người khác nữa.

sai lầm là cơ hội

  1. Xem những sai lầm lớn như những cơ hội quan trọng

Biến trở ngại thành cơ hội là cách để mang tới sự thành công tốt nhất, không có đơn vị kinh doanh nào mà không mắc phải những sai lầm cả. Có rất nhiều ví dụ khác nhau để minh họa cho yếu tố này, thậm chí dựa vào họ bạn cũng tự học được những kinh nghiệm cho riêng mình.

Bitis’t có thể nói là ví dụ minh họa tiêu biểu nhất khi mà thương hiệu này đang có nguy cơ biến mất trên thị trường nước ta, bởi sự có mặt của những thường hiệu nổi tiếng đến từ nước ngoài và sự thay đổi của thị hiếu thẩm mỹ. Bởi không có sự thay đổi kịp thời nên Bitis’t mới “biến mất” khỏi thị trường rất nhiều năm. Chính bởi vì thời kỳ suy thoái trầm trọng đó mà thương hiệu giày dép này mới có thể thay đổi và tồn tại. Bởi vậy nên mới có nhiều bạn trẻ “săn lùng” Bitis’t như cuối năm 2016 vừa qua.

>>> Xem BÍ MẬT CHIẾN LƯỢC MAKETING CỦA GIÀY BITI’S

lên chiến lược để bán hàng

  1. Bán hàng cần phải có chiến lược

Bán hàng là cả một quá trình và cần phải thực hiện nhiều chiến lược khác nhau thì mới có được hiệu quả doanh số mang lại. Ví dụ như thay vì tạo nên quá nhiều sự cạnh tranh với các đơn vị kinh doanh khác, thì biến họ thành đối tác và xây dựng các mối quan hệ rõ ràng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh hơn.

tiền và đầu tư

  1. Nắm bắt được ngân sách khoản chi của mình

Đầu tư và thực hiện những phương pháp đúng đắn thì mới mang tới hiệu quả đồng thời đảm bảo nguồn ngân sách của bạn. Bạn không nên chi tiêu quá nhiều vào những khoản không cần thiết, như vậy sẽ khiến bạn tốn kém và không mang lại hiệu quả. Hoạt động kinh doanh cần xác định được những mục tiêu, những khoản chi phí nhất định thì mới có thể tăng được lợi nhuận như mong muốn.

>>>> Chủ đề có thể bạn quan tâm