5 cách tăng giá sản phẩm mà vẫn được lòng khách hàng

Giữa thời buổi bão giá như hiện nay, bạn phải rất khó để điều chỉnh bảng giá sản phẩm bởi các khách hàng lại có xu hướng chỗ nào rẻ, tốt thì mua. Chưa kể, đối với các sản phẩm bỗng dưng tăng giá, mà khách hàng lại chẳng bao giờ chịu nghe lý do cả, hoặc họ vẫn còn một chút lưỡng lự, phân vân không biết có nên mua sản phẩm hay không, hay chỗ này tăng mà chỗ khác lại không tăng, có nên tham khảo thêm một số cửa hàng khác hay không nhỉ?

Vậy, bạn đã biết làm như thế nào để tăng giá bán sản phẩm lên mà vẫn làm hài lòng các vị khách khó tính của mình hay chưa?

Lợi nhuận là một yếu tố quan trọng mà bất cứ một doanh nghiệp, cửa hàng nào cũng hướng đến bởi lợi nhuận giảm, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đau đầu để chi trả cho những khoản nợ cũng như bí quyết tăng lượt khách hàng trong tháng tới lên gấp đôi. Vì một số các lý do, bạn bắt buộc phải tăng mức giá bán lẻ lên ví dụ như do hàng hiếm, thị trường cạnh tranh hay nhu cầu người tiêu dùng tăng cao. Vậy, bạn đã biết đến nghệ thuận bán hàng như thế nào khi tăng giá, kể cả tăng hơn nhiều cửa hàng mà khách vẫn đông nườm nượp mà lại chẳng than phiền là gì không? Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 bí quyết dưới đây nhé!

hang binh on 1

Giữ nguyên giá bán, giảm số lượng

Ví dụ nhé, nếu như trước đây bạn bán giá bộ mỹ phẩm gồm 6 món với giá 1 triệu thì giờ đây, bạn có thể giảm số lượng xuống còn 5, tuy nhiên vẫn giữ mức giá bán là 1 triệu nhé. Như vậy, vẫn có thể giữ chân khách hàng mà doanh thu lại vẫn đảm bảo.

kiem tien

Giữ nguyên mức giá, giảm đi số lượng

Đây được xem là tuyệt chiêu trong kinh doanh khi mà các chủ cửa hàng muốn tăng mức doanh thu, cũng giống như với phương thức trên, bạn giữ nguyên giá bán nhưng lại giảm đi một ít về khối lượng. Ví dụ nhé, ví dụ trước kia bạn bán một hộp mỹ phẩm từ bột thiên nhiên trọng lượng 1 ký giá 150.000đ, giờ đây bạn có thể tăng mức giá lên bằng cách vẫn bán với giá 150.000đ nhưng lại giảm đi khoảng 200gram, tức là còn khoảng 800gram. Như vậy, nếu khách hàng có muốn mua thêm thì sẽ tính thêm giá khác.

gia khuiyen mai

Ghi với mức giá khuyến mãi

Đến các thời điểm đưa ra chiến dịch khuyến mãi đối với một số các sản phẩm, thường khách hàng sẽ chú ý đến những sản phẩm có khuyến mãi như vậy. Thế nên, khi mà bạn muốn tăng giá một sản phẩm nào đó, hãy đưa ra một mức giá mới, sau đó ghi là giảm 5% hay là 10%. Sau một thời gian, khách hàng mặc định rằng những sản phẩm đó vốn được bán với giá đó, vì thế họ sẽ chẳng nghi ngờ rằng bạn đang tăng giá cả.

Thiết kế hộp giấy đi kèm

Thường thì, đối với một số các mặt hàng bạn chỉ bán lẻ, không có bao bì bên ngoài. Vì thế, một tuyệt chiêu bán hàng bạn cần áp dụng ngay đó là nên thiết kế hộp giấy độc quyền, sau đó bán lại với mức giá cao, như vậy bạn có thể nói với khách hàng rằng đây là sản phẩm mới ra, có thiết kế thêm bao bì nên chi phí cũng đắt hơn một chút. Ngoài ra, bạn cũng có thể đựng sản phẩm trong những chiếc túi giấy quà tặng, như thế khách hàng sẽ cảm thấy vui vẻ, thú vị hơn nhiều mà không cần cân nhắc đến chi phí nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng giá khi mà đưa ra thêm một số các chương trình khuyến mãi như là mua 3 tặng 1, miễn phí ship hoặc tặng thẻ VIP cho các khách hàng có hóa đơn trên 1 triệu đồng,vv…Như vậy người tiêu dùng sẽ cảm thấy được những dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tiện dụng, hấp dẫn ở chỗ bạn.

thiet ke hop giay

Nguyên tắc 80-20

Để tránh việc khách hàng cảm thấy khó chịu thì bạn chỉ nên áp dụng tăng giá trên khoảng 80% các mặt hàng, còn lại 20% vẫn giữ ở mức bình thường. Như vậy, người mua sẽ cảm thấy rằng chỉ một số các mặt hàng là tăng thôi, bạn cũng nên chú ý tăng một số mặt hàng bán chạy nhé, như vậy lợi nhuận cũng sẽ tăng theo khi mà số lượng khách hàng vẫn giữ nguyên.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng, chỉ thay đổi một cách tương đối, phù hợp để tránh gây tác dụng ngược, hãy làm điều đó thật tinh tế, hài hòa nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm 6 BƯỚC IN BAO BÌ MỸ PHẨM HANDMADE BẰNG CÔNG NGHỆ OFFSET