5 cách bán hàng “tiền vào như nước”

Tăng doanh số hiệu quả nhất chính là thu hút khách hàng mới và biến họ thành đối tượng trung thành với cửa hàng. Nói thì dễ nhưng làm mới khó, bởi không phải ai cũng biết cách để khách hàng chú ý tới sản phẩm mà mình cung cấp.

Làm sao để khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình? 5 cách bán hàng mà Intriphat chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

chia sẽ kien thuc de ban hang

Bán giải pháp chứ không phải sản phẩm

Khách hàng lựa chọn một loại hàng hóa bất ký chính là vì họ cần điều đó, họ cần nó để giải quyết những nhu cầu khác nhau của mình. Vì thế, thay vì trực tiếp bán sản phẩm hãy bán giải pháp giúp họ và giới thiệu sản phẩm phù hợp với giải pháp đó.

Ví dụ như khi sản phẩm kinh doanh là thời trang thì nhu cầu của người tiêu dùng phải nói là rất đa dạng. Có người chỉ mua để sử dụng thường ngày, nhưng cũng có người lựa chọn cho một sự kiện đặc biệt,… Để bán được sản phẩm thì trước hết cần tìm hiểu được điều mà khách hàng cần khi mua hàng là gì, từ đó giới thiệu loại trang phục phù hợp.

phan loai khach hang

Phân loại khách hàng của bạn

Một cửa hàng kinh doanh sẽ có những khách hàng thường xuyên và cũng có nhiều khách mới. Với hai đối tượng khách hàng rõ ràng như vậy thì nên tạo được sự khác biệt cụ thể giữa họ, điều này sẽ giúp cho khách hàng thân quen cảm thấy họ quan trọng và từ đó ủng hộ bạn nhiều hơn.

Có nhiều phương pháp khác nhau để bạn làm tốt yếu tố này, đơn giản như những cuộc trò chuyên ngắn, biết tên khách hàng và họ cần điều gì, hay thực hiện những ưu đãi nhất định dành cho họ. Mặc dù đơn giản nhưng những cách làm này lại giúp bạn tạo được ấn tượng dành cho khách hàng của mình.

cung cấp nhiều sản phẩm

Cung cấp nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng

Khách hàng có thể chọn mua sản phẩm này nhưng sản phẩm khác làm họ cảm thấy hứng thú thì họ cũng không tiếc một khoản tiền khác để trả cho nó. Chính vì thế, khi khách hàng cần cái này thì bạn không chỉ đưa nó mà còn kết hợp với những sản phẩm khác nữa để họ lựa chọn. Điều này không chỉ giúp cho hàng hóa được giới thiệu mà còn góp phần tăng thêm doanh số nữa đấy.

Bằng cách giới thiệu các sản phẩm khác, bạn không chỉ bán được hàng mà còn giúp nâng cao hiệu quả trong cạnh tranh. Khách hàng sau khi chọn lựa sản phẩm ở cửa hàng bạn họ hài lòng và sẽ không tới các cửa hàng khác nữa.

tạo su khang hiem cho san pham

Tạo sự khan hiếm cho sản phẩm

Có thể sản phẩm bạn cung cấp khan hiếm thật, cũng có thể là do bạn tự tạo ra như vậy, nhưng mục đích cuối cùng của việc này đó chính là tạo sự mong muốn của nhiều người về sản phẩm, ngay cả đối với những người do dự cảm thấy cần phải mua nó ngay lập tức.

Điều bạn cần làm đối với phương pháp này chính là tạo sự hoàn hảo nhất định cho sản phẩm khan hiếm đó, tất nhiên chúng phải là mặt hàng nhận được sự quan tâm từ nhiều người nữa. Từ hình ảnh sản phẩm được thể hiện trên trang bán hàng, đến thiết kế in trên bao bì của hàng hóa đó cũng cần phải được đầu tư một cách tốt nhất.

tạo khuyen mai giam gia

Thực hiện các chiến lược giảm giá

Khuyến mãi, giảm giá chính là cách tốt nhất để khách hàng chú ý tới cửa hàng, sản phẩm kinh doanh, nhất là khi đó là loại hàng hóa mà khách hàng cần. Những chương trình này cần được thực hiện vào thời điểm đặc biệt, khi mà khách hàng có nhu cầu cao nhất đối với sản phẩm thì mới nhận được sự đầu tư nhiều hơn.

Đây là phương pháp để hàng hóa được tiêu thụ và thu hút khách hàng một cách tốt nhất. Vì thế, hãy tạo nên những chương trình độc đáo nhất để tạo hiệu ứng truyền thông hiệu quả, thu hút khách hàng nhiều nhất.

Xem thêm chủ đề