5 Bước hoàn thiện bao bì kinh doanh

Trong bối cảnh thị trường canh tranh ngày càng quyết liệt như hiện nay, thiết kế bao bì nhãn mác ngày càng được chú trọng và đóng vai trò như một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả nhất hiện nay.

Với những mẫu bao bì đẹp, ấn tượng có tác dụng rất lớn trong việc thu hút từ sự quan tâm của người mua hàng và là công cụ tăng doanh số bán hàng cực kỳ hiệu quả.

Vậy làm sao để tận dụng bao bì để tăng khả năng thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây !

in bao bì kinh doanh đẹp
in bao bì kinh doanh đẹp

Những tiêu chí đánh giá một mẫu bao bì chất lượng

Gây sự chú ý

Có thể nói đây chính là yếu tố quyết định đến khả năng thu hút khách hàng và kích thích sự mua hàng từ người dùng. Một mẫu in bao bì giấy đẹp giá rẻ với sự nổi bật về mẫu mã, hình dáng và hình ảnh minh họa độc đáo, ấn tượng sẽ khiến khách hàng chú ý và dễ dàng nhận ra giữa hàng trăm loại sản phẩm cùng loại.

Thông điệp rõ ràng

Hiện nay, có rất nhiều bao bì có thiết kế đẹp nhưng lại không hề mang tính thương mại vì họ vẫn nghĩ rằng nên hạn chế tối đa kênh chữ trên bao bì thì mới không khiến khách hàng nhàm chán.

Tuy nhiên, nếu không cung cấp đủ thông điệp về sản phẩm cũng như nhà sản xuất và các thông điệp mà nhà sản xuất gửi đến khách hàng thông qua bao bì sẽ khiến khách hàng giảm sự tin tưởng và không mua hàng thêm những lần sau.

mẫu in bao bì kinh doanh
mẫu in bao bì kinh doanh

Thiết kế bao bì gần với đặc điểm của sản phẩm

Nếu nhìn vào bao bì của sản phẩm, khách hàng không thể bên trong là sản phẩm gì, đây chính là một thất bại đầu tiên của bạn trong việc thiết kế bao bì. Vì vậy, khi thiết kế đừng quên liên tưởng tới sản phẩm được đựng bên trong để tạo nên sự thống nhất cũng như không tạo nên sự lạc lõng giữa bao bì và sản phẩm.

in ấn bao bì kinh doanh đẹp
in ấn bao bì kinh doanh đẹp

Tính tiện dụng của bao bì

Một mẫu in bao bì quận tân phú vừa đảm bảo được chất lượng, vừa đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như tích hợp nhiều chức năng, tạo sự thuận tiện cho khách hàng chắc chắn sẽ khiến khách hàng bị thu hút và hào hứng hơn.

Quy trình thiết kế, in ấn bao bì

Thông thường, khi thiết kế, in ấn một mẫu bao bì thường có các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu yêu cầu khách hàng

Việc hiểu được mục đích sử dụng, yêu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn biết được các thông tin cơ bản về sản phẩm như bao bì đựng sản phẩm gì, có thể thiết kế theo hướng truyền thống hay hiện đại… Và tư vấn và giúp họ quyết định lựa chọn được mẫu bao bì ưng ý nhất.

Bước 2: Thâm nhập thị trường

Việc tiếp cận với các sản phẩm cùng loại sẽ giúp cho người thiết kế tìm hiểu được nhu cầu, xu hướng thị trường cũng như định kiến của họ đối với bao bì để đưa ra được phương pháp thiết kế hiệu quả.

in bao bì kinh doanh
in bao bì kinh doanh

Bước 3: Vẽ tay

Theo nhiều chuyên gia thiết kế, thông thường khi quyết định in ấn họ sẽ cung cấp sẵn cho nhân viên thiết kế những thông số và kết quả nghiên cứu thị trường mà họ đã thu nhập được. Lúc này, thiết kế có thể phác họa ý tưởng của mình bằng bản vẽ tay rồi sau đó thiết kế trên máy.

Bước 4: Thiết kế trên máy

Dựa vào bản vẽ tay để thể hiện hình ảnh trên máy và dùng các công cụ chỉnh sửa sang cho phù hợp và tăng tính thẩm mỹ.

Bước 5: In bao bì mẫu

Khi đã hoàn thành bản thiết kế sản phẩm, bạn chỉ cần in bao bì hcm mẫu giúp các thiết kế cũng như khách hàng nhận ra được các lỗi sai (nếu có) và có thể quan sát sản phẩm trực quan và chính xác hơn.