4 cách quảng bá thương hiệu handmade cực hot

Trong những năm gần đây, kinh doanh đồ handmade được xem là một ngành kinh doanh và là một xu thế nổi bật, được nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Đa phần các sản phẩm handmade đều có những mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc độc đáo, với phong cách rất riêng và vô cùng lạ mắt khiến người mua tò mò và hứng thú. Mặc dù là một lĩnh vực có tiềm năng nhưng kinh doanh đồ handmade vẫn gặp nhiều khó khăn do có sức cạnh tranh khá cao.

Vậy bạn đã thực sự biết cách quảng bá thương hiệu đồ handmade cho chính mình hay chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những ý tưởng cho việc kinh doanh của mình bạn nhé!

cách quảng bá thương hiệu
mở shop quà tặng handmade

Những cách quảng bá thương hiệu nên áp dụng

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

Đồ handmade là kết quả của sự sáng tạo, tỉ mỉ, nhiều công phu và tâm huyết của người làm. Với mỗi sản phẩm được làm từ những người khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, dù có giữ nguyên được bản sắc của người làm ra nó thì bạn vẫn cần đảm bảo được chất lượng, độ bền và cả tính thẩm mỹ cho mỗi sản phẩm, đáp ứng được đầy đủ các chức năng mà nó cần có.

Ngoài ra bạn nên xem bài ý tưởng kinh doanh quán  ăn vốn ý lãi nhiều nếu như bạn đang bí ý tưởng kinh doanh và đang cần phát triển.

Bắt kịp xu hướng

Chỉ chất lượng thôi thì chưa đủ mà bạn còn cần phải bắt kịp các xu hướng của người mua, nếu không thì sản phẩm của bạn sẽ rất khó có thể khiến người mua để ý. Trong thực tế, giới trẻ ngày nay có xu hướng liên tục tìm mua những thứ liên quan đến thần tượng của mình trong một bộ phim nào đó.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần phải nhanh nhạy để đón đầu các xu hướng mới trên thị trường. Đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng trong mắt khách hàng mà bạn rất dễ dàng có được nếu những sản phẩm của bạn đánh đúng nhu cầu và tâm lý của những bạn trẻ này.

kinh doanh dồ handmade phải làm gì
kinh doanh dồ handmade phải làm gì

Ngoài ra, bạn nên biết rằng hiện nay thương hiệu  là một trong những vũ khí mạnh mẽ mà nhiều công ty thường chú ý đến. Ví như chỉ cần bạn đầu tư một khoảng chi phí nhất định là bạn sẽ có thể in ấn bao bì thương hiệu riêng cho sản phẩm của mình.

Ghi dấu ấn thương hiệu trên sản phẩm

Thông thường, do có kích thước khá nhỏ nên khi làm nên các sản phẩm handmade không mấy ai làm dấu hiệu nhận biết của thương hiệu trên sản phẩm mà mình đã làm ra vì có thể gây mất thẩm mỹ cho món đồ đó. Tuy nhiên, nếu món đồ đó quá nhỏ bạn có thể ghi lên bao bì đựng sản phẩm như túi, hộp. Còn đối với những sản phẩm có kích thước to hơn, bạn có thể khéo léo dính một miếng logo nhỏ của mình ở một góc nhỏ sẽ dần có tác dụng tạo dựng thương hiệu của mình trên thị trường handmade rộng lớn.

Đó là một trong những hướng phát triển thương hiệu hiệu quả. Bạn có thể tham khảo bài viết bí mật thương hiệu giày biti’s để bí cách phát triển thương hiệu của mộ nhãn hàng lớn. Bí mật sự thành công thương hiệu lớn trên thế giới.

Xây dựng phong cách bán hàng chuyên nghiệp

Áp dụng một phong cách bán hàng chuyên nghiệp chính là một yếu tố quan trọng đến việc kinh doanh của bạn. Phong cách bán hàng chuyên nghiệp chính là chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, lịch sự, xây dựng các chính sách bảo hành, sữa chữa miễn phí hay nghiêm túc thực hiện các chính sách khuyến mãi… Ngoài ra, phong cách bán hàng chuyên nghiệp còn thể hiện ở việc công khai mức giá và có các chế độ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng một cách tốt nhất.

muốn mở cửa hàng kinh doanh dồ handmade phải làm gì
muốn mở cửa hàng kinh doanh dồ handmade phải làm gì

Phong cách làm việc chuyên nghiệp chính là yếu tố giúp các cửa hàng thể hiện được uy tín, lịch sự và tăng doanh số bán hàng cho cửa hàng đồ handmade.

Đó có thể chỉ đơn giản là việc bạn nhận đặt hàng theo yêu cầu riêng lẽ của từng cá nhân, hay là việc bạn công khai bảng giá bán và giá ship rõ ràng cho những khách hàng không thể đến mua trực tiếp tại cửa hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng chế độ bảo hành, sửa chữa miễn phí cho khách trong một khoảng thời gian nào đó sau khi mua để gây thiện cảm nữa nhé.

Tăng cường tiếp thị, quảng cáo

Tiếp thị, quảng cáo là một mảng không thể bỏ qua trong việc quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp và có thể được thực hiện bằng phương pháp online và offline. Với hình thức offline, sử dụng tờ rơi đẹp phát tại các trường học hay tham gia các hội chợ đồ handmade để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

Còn với cách quảng bá thương hiệu online bạn có thể xây dựng một trên facebook, trang web, một trang blog chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có rất nhiều cách thức khác, chẳng hạn như đăng ký tài khoản bán hàng trên website lớn, from, group, các hội những người yêu thích sản phẩm handmade để giới thiệu sản phẩm.

Hoạt động quảng cáo, tiếp thị càng rộng rãi càng tạo được cái nhìn thiện cảm và giúp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cũng như giúp bạn xây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh một cách nhanh chóng và vững chắc hơn.

Bài viết liên quan

Tuyệt chiêu kinh doanh bánh kẹo thành công

Bánh kẹo là một loại hàng hóa không chỉ được sử dụng nhiều trong các [...]

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống vốn ít lãi nhiều

Với những ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống độc đáo dành cho các tín [...]

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy thơm ngon hấp dẫn

Bánh trung thu trứng muối tan chảy là loại bánh trung thu có nguồn gốc [...]