4 lý do bạn cần giữ chân khách hàng hiện tại

Có nhiều cách khác nhau để tăng thêm lượng khách hàng cho một cửa hàng kinh doanh, có thể đó là trực tiếp hay sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng giữ chân khách hàng gắn bó thì không phải đơn vị nào cũng nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 lý do để bạn giữ khách hàng của mình.

giữ chân khách hàng

Khách hàng hiện tại đã sử dụng sản phẩm của bạn

Khi khách hàng lựa chọn cửa hàng của bạn để mua một sản phẩm bất kỳ thì chắc chắn họ sẽ hài lòng về sản phẩm đó. Điều này có nghĩa là thương hiệu của bạn có tầm ảnh hưởng đối với họ và họ cũng chọn lựa tin tưởng ở bạn. Có được một khách hàng bỏ ra khoản tiền đầu tiên cho cửa hàng là một điều quan trọng và bạn cần phải bỏ ra một điều tương tự.

Đó chính là lý do vì sao bạn nên cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, điều này còn giúp tạo nên sự tin tưởng mà khách hàng dành cho bạn. Từ đó có thể thấy được, bạn sẽ không phải lo lắng về việc nhận được nhiều khách hàng hơn nếu chăm sóc giữ chân khách hàng hiện tại một cách tốt nhất.

nghien cu thị truong

Khách hàng hiện tại là cách để nghiên cứu thị trường

Khách hàng hiện tại không chỉ đại diện cho nhòm khách hàng mục tiêu mà còn cung cấp thông tin phản hồi và cải thiện chất lượng dịch vụ cho cửa hàng. Người mua hàng cần gì họ sẽ cho bạn biết điều đó, đồng thời những trải nghiệm mà họ nhận được đối với các sản phẩm khác cũng được chia sẻ. Khi lắng nghe những chia sẻ của khách hàng một cách tích cực, bạn sẽ nhận được những lợi ích nhất định. Có thể đó là những lời nhận xét tích cực hoặc những phản ánh nhất định về sản phẩm bạn cung cấp, từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý.

Một điều mà bạn nên cân nhắc nữa đó chính là cần phải giữ chân khách hàng ngay từ khi thương hiệu của bạn ra đời. Sản phẩm của cửa hàng có thể chưa được đưa ra nhưng bạn lại biết đối tượng mà mình hướng tới là như thế nào. Nếu như vậy cần thể hiện thương hiệu thông qua các phương tiện truyền thông một cách tốt nhất, từ đó sẽ nhận được những hiệu quả tích cực về sau.

Khách hàng hiện tại là người ủng hộ bạn

Có cách thức chăm sóc khách hàng hợp lý, trả lời càng nhiều câu hỏi của khách hàng thì họ sẽ yêu quí cửa hàng của bạn hơn. Khi họ có sự yêu thương, họ sẽ trở thành người ủng hộ cho những sản phẩm mà cửa hàng cung cấp.

Đồng thời họ chính là một kênh quảng bá miễn phí cho thương hiệu của mình. Khi bạn chưa biết nên làm thế nào để tiếp cận khách hàng mới, thì những vị khách đã ghé thăm cửa hàng đã làm điều đó dùm bạn. Họ sẽ là người giới thiệu về sản phẩm, đồng thời cũng là về cửa hàng của bạn cho người thân, bạn bè khi bạn làm tốt vai trò cũng như để lại ấn tượng một cách tốt nhất.

khach hang la bạn cua minh

Giữ chân khách hàng giúp lan truyền thông điệp của thương hiệu

Tuy khá giống với yếu tố trên nhưng đây là một phần có tính chất rộng hơn, khách hàng ủng hộ bạn sẽ không chỉ nói về bạn cho những người thân quen mà còn nói cho những người khác nữa. Nhờ vậy mà thương hiệu của bạn sẽ được biết tới nhiều hơn. Thực chất, khách hàng của bạn chính là người khuếch đại cho thương hiệu của bạn lúc này.

Nói tóm lại, giữ chân khách hàng hiện tại đóng một vai trò quan trọng, thay vì tập trung quá nhiều vào việc thu hút khách mới thì nên chú trọng hơn vào việc chăm sóc khách hàng hiện tại. Như vậy không chỉ tăng doanh số mà còn mang lại cho cửa hàng nhiều đối tượng mục tiêu trong thời gian dài.

>>>> Có thê bạn quan tâm  KINH NGHIỆM MỜI GỌI KHÁCH HÀNG KHI KINH DOANH MỸ PHẨM ONLINE