4 chiêu hút khách cho chủ cửa hàng online

Giữa một cuộc chiến tranh khốc liệt như hiện nay thì việc tiếp cận với khách hàng ngày càng trở nên khó khăn hơn, lần lượt các cửa hàng cũng dần bỏ cuộc khi mà khách ngày càng ít, người ta lại có xu hướng mua hàng online nhiều hơn. Thực tế, bán hàng online còn  phức tạp gấp trăm lần so với bán off, bởi vì hàng triệu bạn trẻ đang khởi nghiệp nhờ sự bùng nổ mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như facebook, zalo khiến nhiều người “lao đao” vì khó có khách. Vậy, hướng đi cho những chủ shop online mà gì, hãy cùng nghiên cứu qua 4 gợi ý dưới đây nhé!

san pham chat luong

Cam kết về chất lượng sản phẩm

Nếu bạn không có chi phí để chạy adword, fanpage không có nhiều lượt like thì tốt nhất bạn nên tạo sự khác biệt bằng cách bán các mặt hàng chất, đó có thể là hàng nội nhưng đảm bảo về chất lượng. Việc bán được một sản phẩm cho khách hàng đã khó, giữ chân họ trong những lần mua hàng tiếp theo lại càng khó hơn. Vậy nên, nếu sản phẩm tốt, hàng chất, dù bạn hét với giá một chút thì khách hàng vẫn cảm thấy hài lòng, đây cũng là một tuyệt chiêu hút khách cực hiệu quả mà không cần tốn bất cứ chi phí nào cả.

cac chuong trinh khuyen mai

Đưa ra các chương trình khuyến mãi

Mua 1 tặng 1, giảm ngay 10% cho những đơn hàng từ 1 triệu hay bán sản phẩm 1 triệu chỉ với giá 99 nghìn chính là những chiêu tiếp thị giúp khách hàng của bạn đông hơn, từ đó thu hút nhiều người tìm đến mua hàng của cửa hàng.

Ngoài ra, hiện nay một số cửa hàng điện thoại, thời trang có một bí quyết kinh doanh rất riêng đó chính là mua bán giờ vàng, tức là trong tuần hoặc trong tháng bạn sẽ chọn bất kỳ một khung giờ nào đó để xổ hàng. Ở đây, các mặt hàng được bán với chỉ một giá duy nhất, đảm bảo giá này cũng phải cực rẻ để hút khách.

boc tham trung thưởng

Chương trình bốc thăm trúng thưởng

Hiện nay, nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy in phát tờ rơi đưa ra các chương trình bốc thăm trúng thưởng, theo đó thì họ có thể đưa ra các chương trình bốc thăm trúng 100% hoặc 50% đối với từng giá trị đơn hàng khác nhau, hoặc là mỗi đơn hàng trên 500.000đ đều được bốc thăm, tỉ lệ trúng thưởng là 100% với các phần quà

Có thể ở thời điểm khởi nghiệp thì bạn không có nhiều vốn để thực hiện các chương trình bốc thăm ô tô, xe máy hoặc các phần quà có giá trị thì nên chuẩn bị những phần quà nho nhỏ, đó có thể là sản phẩm của cửa hàng để tiết kiệm chi phí.

chuong trinh thanh lý hàng hoa ao quan online

Thanh lý hàng

Chỉ với 99k bạn có thể sở hữu các sản phẩm trị giá 200k, 300k là những hình thức hút khách mà các cửa hàng, shop thời trang thường hay sử dụng để gia tăng các đối tượng khách hàng. Bạn nên đưa ra những mẫu mới, kèm theo đó là những đợt thanh lý vào những giờ cao điểm, thời điểm mà nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh như cuối năm, các dịp lễ tết,vv…

Dù bạn có những chiêu hút khách hiệu quả như thế nào thì vẫn phải đặt yếu tố khách hàng lên trên, đôi khi người tiêu dùng tìm đến cửa hàng của bạn không phải ở không gian đẹp, khuyến mãi mà ở chính thái độ của người bán hàng. Hãy tạo sự tin tưởng cho họ bằng cách tư vấn nhiệt tình, thấu hiểu tâm lý của họ đưa ra những giải pháp tốt nhất để khách hàng của bạn tiếp tục đến vào những lần sau.

Xem thêm các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất