4 bước để có in bao bì sản phẩm đẹp giá rẻ

in-bao-bì-đẹp-đựng-sản-phẩm

Để tạo ra được những mẫu in bao bì chất lượng, đáp ứng các nhu cầu sử dụng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Các mẫu bao bì đều phải trải qua các khâu riêng biệt khác nhau để có thể tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Hãy cùng chúng tôi tôi tim hiểu các bước để.

bao bì thực phẩm độc đáo
bao bì thực phẩm độc đáo

1. Xác định thông số kỹ thuật

Đây cũng chính là giai đoạn tư vấn thiết kế, để bắt đầu việc thiết kế in ấn thì việc lựa chọn các thông số như chất liệu giấy in, định lượng giấy hay kích thước chính là yếu tố đầu tiên. Khách hàng sẽ làm việc với đội ngũ thiết kế để đưa ra những ý tưởng, mong muốn. Từ đó kết hợp lại để tạo ra những sản phẩm bao bì giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Việc tính đến thông số kỹ thuật không chỉ tác động đến kiểu dáng, màu sắc khi in bao bì giấy mà còn là cơ sở để đưa ra bảng giá in bao bì phù hợp với từng yêu cầu của quý khách hàng. Đây có thể coi là yếu tố quyết định trực tiếp đến những công đoạn in ấn sau, chính vì vậy cần cân nhắc kỹ lượng nếu không muốn xảy ra các rắc rối trong quá trình in ấn.

bao bì bánh chuyên nghiệp
bao bì bánh chuyên nghiệp

Xem thêm: Top 8 công ty bao bì giấy tốt nhất hiện nay

Một ví dụ về sự quan trọng của các thông số kỹ thuật có thể kể đến chính là kích thước của sản phẩm. Để tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao, các thông số kỹ thuật cần chính xác, phù hợp. Nếu một trong số các thông số kích thước sản phẩm bị sai sẽ làm cho các mẫu in bao bì giấy bị ảnh hưởng đến chất lượng.

2. Thiết kế

Sau khi đã xác nhận về các thông số kỹ thuật, các khách hàng phải làm việc trực tiếp với bên thiết kế. Quá trình làm việc với thiết kế sẽ tạo ra các mẫu bao bì giấy thẩm mỹ cao, tạo ấn tượng với khách hàng, người dùng. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp  đã có file thiết kế, bạn có thể tận dụng nó để tiết kiệm được chi phí thiết kế. Đối với những khách hàng yêu cầu chỉnh sửa file thì tùy thuộc vào từng công ty in ấn mà designer free hoặc tính giá khác nhau

3. In ấn

Đây là bước quan trọng để hình thành sản phẩm, dù cho bạn lên ý tưởng tuyệt vời nhưng nếu không trải qua khâu in ấn thì không thể nào mà thành phẩm được. Cũng giống như bạn tiếp thu rất nhiều kiến thức nhưng lại không có cơ hội trải nghiệm thực tế thì cũng như con số 0, in bao bì giấy đẹp giá rẻ hcm có vai trò tương tự như vậy.

Ở mỗi công ty in ấn, người ta sẽ có hệ thống in ấn chuyên biệt, có thể áp dụng máy in công nghệ in offset hoặc in kỹ thuật số, in sống đồng.

in bao bì đẹp đựng sản phẩm
in bao bì đẹp đựng sản phẩm

4. Gia công thành phẩm

Hầu như các mẫu bao bì đều được gia công trước khi tung ra thị trường hoặc sử dụng để chứa đựng hàng hóa.

Một số các hình thức gia công có thể kể đến chính là cán màng, ép kim, bế nổi, phủ UV định hình,vv…Tuy mỗi loại bao bì cũng như yêu cầu thẩm mỹ mà người ta sẽ ứng dụng phương thức gia công phù hợp, giá cả cũng có sự chênh lệch ít nhiều.

Gia công sau in ấn là yếu tố giúp tạo bắt mắt, bóng bẩy hơn đồng thời cũng chống chịu được những va chạm, trầy xước ở bên ngoài. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất thì các doanh nghiệp nên nhờ sự tư vấn để tránh lãng phí vào những hình thức gia công không cần thiết.