3 Cách Làm Kệ Giày Bằng Thùng Carton Đơn Giản, Sáng Tạo

Tái chế giấy carton đồ cũ thành đồ hữu dụng trong nhà đang là xu hướng. Vậy bạn đã biết cách làm kệ giày bằng thùng carton chưa? Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thùng carton cũ để làm kệ đựng giày dép cho gia đình. Trong bài viết hôm nay, In Bao Bì Trí Phát sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm kệ giày bằng thùng carton siêu đơn giản tại nhà, cùng theo dõi nhé. 

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm kệ giày bằng thùng carton

Trước khi thực hiện cách làm kệ giày bằng thùng carton, có một số dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị trước gồm có:

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm kệ giày bằng thùng carton
Dụng cụ cần chuẩn bị để làm kệ giày bằng thùng carton
 • Giấy carton là dụng cụ chính không thể thiếu, số lượng thùng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn
 • Dao rọc giấy hoặc kéo
 • Các loại kẹp giấy
 • Sơn phun, giấy màu để trang trí
 • Bút, thước kẻ,…

Hướng dẫn 3 cách làm kệ giày bằng thùng carton đẹp, đơn giản

Sau đây, In Trí Phát sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm kệ giày bằng thùng carton đẹp, độc đáo nhưng rất dễ làm. 

Cách làm kệ giày bằng thùng carton theo hình vuông

Thay vì phải bỏ tiền ra để mua kệ đựng giày, bạn có thể làm kệ giày bằng thùng carton tái chế để tiết kiệm chi phí. Cách làm kệ giày hình vuông từ giấy carton cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Cách làm kệ giày bằng thùng carton theo hình vuông
Cách làm kệ giày bằng thùng carton theo hình vuông
 • Bước 1: Bạn cần xác định kích thước của kệ giày mà bạn mong muốn. Bạn dùng bút để phác họa cho tủ đựng giày của bạn. Sau đó bạn cắt giấy carton thành các tấm nhỏ với kích thước mà bạn đã chọn.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục cắt thêm 4 tấm bìa theo hình chữ nhật để làm khung cho kệ đựng giày. Làm như vậy sẽ giúp cho kệ không bị xệ khi đựng giày. Bạn cắt thêm 4 tấm bìa carton để làm bề mặt kệ giày, 2 tấm làm lưng kệ giày và 2 tấm làm đấy của kệ đựng giày. 
 • Bước 3: Ghép các tấm bìa carton thành khung kệ giày và dùng keo để cố định lại.
 • Bước 4: Để giúp kệ được chắc chắn hơn, bạn có thể dùng nẹp hay kẹp giấy để cố định khung kệ lại.
 • Bước 5: Ở bước này, bạn có thể phun sơn để trang trí cho kệ đựng giày, thêm các phụ kiện để cho kệ giày được đẹp và ấn tượng hơn. 

Cách làm kệ giày hình tam giác

Làm kệ giày bằng thùng carton tái chế với hình tam giác là ý tưởng khá độc đáo, dưới đây là cách làm kệ giày hình tam giác từ giấy carton:

Cách làm kệ giày hình tam giác
Cách làm kệ giày hình tam giác
 • Bước 1: Vẽ phác thảo khung kệ giày với kích thước mà bạn mong muốn, sau đó cắt giấy carton thành các hình vuông và hình chữ nhật theo kích thước nhất định. 
 • Bước 2: Bạn dán 3 tấm bìa carton lại với nhau để tạo thành 1 hình tam giác. Khung giữa của tam giác đủ rộng để đựng 1 hoặc 2 chiếc giày. Tương tự, bạn tạo hình tam giác với số lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
 • Bước 3: Bạn cắt 4 tấm bìa carton hình chữ nhật với kích thước lớn. Bạn dán các hình tam giác lên từng tấm hình chữ nhật. Sau đó xếp chồng chúng lên để tạo thành các tầng của kệ đựng giày.
 • Bước 4: Bạn cố định kệ giày bằng keo dán để tăng độ chắc chắn, ở tầng 1 bạn nên dùng nhiều lớp giấy để tạo độ vững chắc, giúp kệ giày không bị đổ. 
 • Bước 5: Bạn có thể trang trí cho kệ giày với các màu sắc mà bạn yêu thích. Làm đẹp cho kệ giày để tạo ấn tượng với người nhìn hơn. 

Cách làm kệ giày cách điệu từ thùng carton 

Làm kệ giày bằng thùng carton cũng là cách giúp tái chế lại các thùng giấy không sử dụng hiệu quả. Để làm kệ giày cách điệu bằng thùng giấy carton, bạn có thể thực hiện như sau: 

Cách làm kệ giày cách điệu từ thùng carton 
Cách làm kệ giày cách điệu từ thùng carton
 • Bước 1: Bạn cũng phải xác định kích thước của kệ đựng giày. Sau đó bạn cắt 4 tấm carton hình thang, 2 tấm carton hình vuông và 1 tấm carton hình chữ nhật để làm đáy kệ đựng giày dép. 
 • Bước 2: Dán các miếng bìa carton thành các hộp hoàn chỉnh, cố định các hộp đựng giày bằng keo dán.
 • Bước 3: Xếp chồng các hộp giày lên nhau và dán keo để các hộp được chắc chắn, khi đựng giày sẽ không bị rơi ra ngoài.
 • Bước 4: Cơ bản là bạn đã làm xong kệ đựng giày cách điệu. Bạn chỉ cần dùng bút màu, sticker hay các mẫu logo decal dán để trang trí cho kệ đựng giày của mình là được. 

Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể tự làm kệ giày bằng thùng carton tái chế. Cách này vừa giúp tiết kiệm chi phí khi mua kệ đựng giày, vừa tái chế nguyên liệu, an toàn thân thiện với môi trường và tối ưu diện tích nhà ở. 

Lời kết

Làm kệ giày bằng thùng carton cũ không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo các cách mà intriphat.com đã hướng dẫn trên bài là có thể tự tạo cho mình một kệ đựng giày xinh xắn, độc lạ từ thùng giấy carton.

Bài viết liên quan

In Flexo Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Trong In Ấn

In Flexo là kỹ thuật in được ứng dụng khá phổ biến trong ngành in [...]

Máy in báo kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong

Nhu cầu in ấn giấy tờ, tài liệu hay các văn bản để phục vụ [...]

Các loại giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là loại giấy được biết đến với chất lượng tốt, nhiều mà [...]