Kích Thước Poster Chuẩn Và Phổ Biến Trong In Ấn Hiện Nay

Poster là ấn phẩm quảng cáo được sử dụng phổ biến trong các chiến dịch marketing. Mỗi loại poster sẽ được thiết kế với các thông số kích thước khác nhau để phù hợp với nội dung, thông điệp truyền tải. Cùng tìm hiểu thêm về kích thước poster phổ biến trong in ấn hiện nay qua bài viết sau đây của In Trí Phát.

Poster là gì?

Poster là một ấn phẩm quảng cáo và truyền thông thông dụng, kết hợp hài hòa giữa đồ họa và văn bản để truyền đạt thông điệp một cách trực quan. Đối với những người làm marketing, poster được coi là một công cụ quảng cáo cơ bản và hữu ích. Bằng cách sử dụng các yếu tố thẩm mỹ, poster có khả năng thu hút sự chú ý của người xem một cách nhanh chóng, đồng thời không tốn kém nhiều chi phí.

Poster là gì?
Poster là gì?

Các kích thước poster chuẩn hiện nay

Kích thước poster sẽ được thiết kế tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các đơn vị kinh doanh, một vài thông số kích thước poster phổ biến hiện nay là:

Các kích thước poster chuẩn hiện nay
Các kích thước poster chuẩn hiện nay

Kích thước poster phim

Poster phim là loại poster được sử dụng đặc biệt để quảng cáo và giới thiệu các bộ phim trên màn ảnh rộng. Chúng thường được đặt tại các cụm rạp, khu vực check-in, buổi ra mắt phim và có thể dán trên trạm chờ, xe bus và các vị trí công cộng khác. Kích thước tiêu chuẩn của loại poster này thường là 27 x 40 cm, trong khi poster phim dành cho trạm chờ và xe bus có kích thước lớn hơn, khoảng 40 x 60 cm.

Kích thước poster quảng cáo

Poster quảng cáo được thiết kế trong nhiều loại hình đa dạng và phong phú, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Chúng có thể được đặt tại các điểm đến như xe bus, xe khách, sảnh cửa hàng, trung tâm thương mại, trụ đèn LED và nhiều vị trí khác. Kích thước poster thường được điều chỉnh phù hợp với từng vị trí cụ thể, bao gồm:

 • Kích thước poster khổ ngang: 90 x 60 cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm, 30 x 21 cm
 • Kích thước poster khổ dọc: 60 x 90 cm, 70 x 50 cm, 40 x 60 cm, 30 x 42 cm, 21 x 30 cm

Kích thước small poster

Small poster, hay còn gọi là áp phích quảng cáo có kích thước nhỏ hơn so với các loại poster khác. Thường được sử dụng như tờ rơi hoặc bảng thông báo, giúp tiết kiệm mực và giấy in một cách hiệu quả. Kích thước tiêu chuẩn của loại poster này là 27.9 x 43.2 cm. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể, khách hàng có thể yêu cầu điều chỉnh kích thước của poster để phù hợp với mục đích sử dụng.

Kích thước medimum poster

Medium poster là loại poster có kích thước trung bình, thường được sử dụng để đặt tại các địa điểm như trường học, bệnh viện, lối đi, sảnh chờ và nhiều nơi khác để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thông báo về các chương trình, sự kiện. Kích thước tiêu chuẩn của medium poster hiện nay là 45.7 x 61.0 cm.

Kích thước poster lớn

Poster kích thước lớn là loại poster tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Thường được sử dụng để quảng bá các sự kiện, triển lãm, giới thiệu phim và nhiều mục đích khác, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và người xung quanh. Kích thước poster có kích thước lớn là 60.96 x 91.44 cm. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể, khách hàng có thể yêu cầu đơn vị sản xuất gia công áp phích với kích thước lớn hơn, lên đến 2m, 3m và nhiều hơn nữa.

Poster khổ A4, A5

Poster khổ A4, A5 là loại áp phích quảng cáo có kích thước nhỏ nhất hiện nay. Thường được sử dụng để giới thiệu các chương trình khuyến mãi, giảm giá và các thông điệp quảng cáo khác, đặt tại bàn hoặc quầy thanh toán của các cửa hàng. Kích thước tiêu chuẩn của loại poster này là 21 x 29.7 cm; 14,8 x 21cm.

Poster khổ A4
Poster khổ A4

Lưu ý cần biết khi thiết kế poster

Khi thiết kế poster để in, khách hàng cần lưu ý đến một và điều như sau:

 • Kiểm tra file in để đảm bảo độ phân giải cao, tránh tình trạng nhòe và vỡ nét khi in.
 • Thông tin trên poster cần được sắp xếp một cách rõ ràng để dễ theo dõi và hiểu được thông điệp.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp để thể hiện sự chuyên nghiệp và tránh làm mất tập trung của người xem.
 • Bố trí khoảng trắng để tạo cảm giác thoải mái cho người xem và tránh tình trạng chồng chéo thông tin.
 • Ngoài ra, cần chú ý các điểm sau khi chọn kích thước, font chữ, màu sắc và định dạng file poster
 • Chọn kích thước poster phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích của khu vực đặt poster.
 • Sử dụng font chữ đơn giản và dễ đọc.
 • Sắp xếp hình ảnh và font chữ hài hoà để tạo sự cân đối và điểm nhấn cho poster.
 • Định dạng file in thành vectơ cho các poster kích thước lớn để đảm bảo rõ nét khi in.
 • Lựa chọn độ phân giải phù hợp từ 200 – 300 dpi cho poster có kích thước tiêu chuẩn.
 • Chọn định dạng file in phù hợp với máy in và công nghệ in hiện đại.

Trên đây là các thông số kích thước poster chuẩn và được ứng dụng nhiều trong in ấn. Nếu khách hàng có nhu cầu đặt in poster với kích thước chuẩn, phù hợp với mục đích sử dụng của mình thì có thể liên hệ ngay với công ty In Bao Bì Trí phát để đặt in nhé.

Bài viết liên quan

Các loại giấy in offset trong ngành in bao bì

In offset là phương pháp in ấn được sử dụng phổ biến để tạo ra [...]

Cách in powerpoint 4 slide 1 trang giấy

Cách in PowerPoint 4 slide 1 trang giấy như thế nào cho hiệu quả? Như [...]

Chất Liệu Bao Bì Phổ Biến Trong Đóng Gói Sản Phẩm

Thiết kế bao bì phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp luôn là điều [...]