Bao Bì Xanh Tại Sao Lại Đang Dần Trở Thành Xu Hướng?

Tại Sao Bao Bì Xanh Lại Trở Thành Xu Hướng? Đây là câu hỏi mà không ít người đang thắc mắc hiện nay. Khi mà chúng ta đã quá quen thuộc với việc dùng túi nilon, hay các loại túi nhựa. Tuy nhiên, những loại túi này không hề tốt cho môi trường. Thậm chí, nó còn là thảm họa với các loại sinh vật biển và trong khoảng 500 năm mới có thể phân hủy hoàn toàn. Đứng trước tình trạng ô nhiễm như vậy, In Bao Bì Trí Phát khuyên bạn nên sử dụng loại bao bì dễ bị phân hủy và thân thiện với môi trường hay có tên thân thiện là “bao bì xanh”.

Bao bì xanh là gì?

Bao bì xanh là loại bao bì được làm từ những chất liệu tự nhiên và cực kỳ thân thiện với môi trường. Loại bao bì này dễ dàng tiêu hủy chỉ trong thời gian ngắn và không hề gây hại đến sức khỏe con người hay để lại bất cứ hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường sống.

Mục đích của các sản phẩm bao bì xanh chính là việc đóng gói, bảo quản thực phẩm, đựng đồ mang đi phục vụ nhu cầu của người dùng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bao bì  xanh phải kể đến bao bì giấy như bao bì túi giấy,bao bì hộp giấy hay túi cói, túi vải không dệt, lá sen, lá chuối,…

Hiện nay, xu hướng sử dụng bao bì xanh đang dần trở thành xu hướng của toàn thế giới. Những sản phẩm xanh ra đời ngày càng đa dạng đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng. Đây là sản phẩm tiện lợi, an toàn cho sức khỏe, môi trường sống. Hơn nữa, sử dụng bao bì xanh còn là hình thức thể hiện trách nhiệm của mình đối với môi trường chung.

Bao bì xanh
Bao bì xanh được làm từ nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên đang ngày càng phổ biến

Bao bì xanh được làm từ nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên đang ngày càng phổ biến

>>> 25+ Mẫu Hộp Bánh Đẹp Thiết Kế Sang Trọng Ấn Tượng

>>> 99+ Mẫu Túi Giấy Đẹp | Thiết Kế Ấn Tượng

>>> 99+ Mẫu Hộp Giấy Đẹp | Thiết Kế Sáng Tạo

Tác hại bao bì nilon đem lại

Bao bì nilon được ra đời năm 1938 và đã làm thay đổi thói quen sử dụng của toàn thế giới. Lúc này, bạn có thể thấy bao bì nilon xuất hiện ở bất cứ đâu như:

  • Thảm trải nhà.
  • Quần áo trên người.
  • Cốc uống nước.
  • Bàn chải đánh răng.
  • Đựng thực phẩm, đóng gói hàng hóa…

Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm khác được làm bằng nhựa. Mặc dù nilon là phát minh vĩ đại, mang đến cho người dùng vô vàn thuận lợi trong đời sống. Tuy nhiên, đây thực sự không phải sản phẩm hoàn hảo như những gì chúng ta lầm tưởng.

Sử dẻo dai của bao bì nilon là lợi thế và cũng là tai họa đối với toàn trái đất. Sẽ mất khoảng từ 500 – 1000 năm thì một chiếc túi nilon mới có thể được phân hủy và gây ra ô nhiễm trắng cho toàn bộ môi trường.

Ngày nay, không chỉ riêng người tiêu dùng đang cố gắng hạn chế dùng bao bì nilon. Ngay cả chính phủ quốc gia cũng tăng cường hoạt động truyền thông và ban hành luật khuyến khích doanh nghiệp quan tâm tới môi trường nhiều hơn.

Hầu hết người dùng đang có biện pháp giảm thiểu sử dụng nhựa
Hầu hết người dùng đang có biện pháp giảm thiểu sử dụng nhựa

Hầu hết người dùng đang có biện pháp giảm thiểu sử dụng nhựa

Xu hướng sử dụng bao bì xanh phổ biến hiện nay

Nhằm mục đích bảo vệ môi trường, các sản phẩm túi nilon, túi nhựa được thay thế nhanh chóng bằng các loại bao bì xanh. Một cuộc cách mạng làm “xanh hóa” môi trường chính thức bắt đầu với sự đồng lòng giúp sức của 7 tỷ người trên toàn thế giới.

Thay vì dùng túi nilon bạn có thể thay bằng túi làm từ bột khoai tây, ống nhựa được thay bằng ống hút cỏ, màng bọc thực phẩm được thay bằng các loại lá bản to,… cùng nhiều sự thay đôi khác. Đây là giải pháp dược rất nhiều người yêu thích và truyền miệng cho nhau sử dụng hàng ngày.

Một sự thay đổi đáng chú ý đến từ chuỗi siêu thị như Lotte Mart, Big C, Coop Mart,… đã quyết định thay bao bì nilon thành bao bì xanh. Những mẫu bao bì này thường dễ phân hủy hơn khi được thải ra bên ngoài môi trường. Điều này đồng nghĩa với việc các nhãn hàng muốn đưa sản phẩm vào siêu thị cũng cần hạn chế tối đa bao bì nhựa.

Sử dụng bao bì xanh thân thiện với môi trường đang là xu hướng mới

Sử dụng bao bì xanh thân thiện với môi trường đang là xu hướng mới

Một số sản phẩm xanh ra mắt trên thị trường

Việc sử dụng bao bì xanh thay thế cho các sản phẩm túi nilon không những bảo vệ môi trường mà còn thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của người dùng. Ngày nay, người ta không chỉ dùng túi giấy trong việc đóng gói sản phẩm mà còn dùng để làm phụ kiệm để đi dạo, mua sắm cũng rất thời trang và tinh tế.

Chính vì điều đó, một số sản phẩm xanh đã được ra mắt trên thị trường phục vụ nhu cầu của đông đảo người dùng:

  • Ống hút giấy: Sản phẩm này được ra mắt thị trường nhằm thay thế ống hút nhựa thông thường. Tuy nhiên, loại ống hút này có thể phân hủy trong tự nhiên. Ống hút giấy có rất nhiều kích cỡ, màu sắc đa dạng cho người dùng lựa chọn.
  • Hộp giấy đa năng: Hộp giấy có tác dụng đóng gói thực phẩm tại nhà hay mang đi bất cứ đâu vô cùng tiện lợi. Hộp giấy có thể đựng nhiều loại thực phẩm khác nhau. Hơn nữa, mẫu hộp này có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau.

Rất nhiều sản phẩm xanh được ra mắt thị trường

Rất nhiều sản phẩm xanh được ra mắt thị trường

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều sản phẩm xanh khác phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Xu hướng sử dụng bao bì xanh ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Việc làm này nhằm mục đích bảo vệ môi trường giúp đỡ cho 7 tỷ người trái đất thoát khỏi nguy cơ “ô nhiễm trắng”. Thông tin được tổng hợp và biên tập lại bởi intriphat.com

Bài viết liên quan

In mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa

Thông qua công nghệ in mã vạch giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hàng [...]

Túi Giấy Đen Đẹp, Cao Cấp Có In Logo Thương Hiệu Riêng [20+ Mẫu Tham Khảo]

Các mẫu túi giấy in logo thương hiệu riêng được in ấn và sử dụng [...]

Làm Hộp Giấy Kraft Đựng Bánh Giá Rẻ, Mọi Số Lượng Tại Trí Phát

Hộp giấy kraft đựng bánh là ấn phẩm được in và sử dụng bởi hầu [...]