Pamphlet Là Gì? Ứng Dụng Và Cách Phân Biệt Giữa Pamphlet Với Flyer, Leaflet

Pamphlet là một ấn phẩm quảng cáo được in và sử dụng khá phổ biến bên cạnh tờ rơi hay catalogue. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với xưởng In Trí Phát tìm hiểu chi tiết xem Pamphlet là gì, những đặc điểm nổi bật, ứng dụng của Pamphlet và phân biệt giữa Pamphlet, Flyer, Leaflet. 

Pamphlet là gì?

Pamphlet là gì? Pamphlet hay còn được gọi là Brochure, đây là một ấn phẩm quảng cáo được in ấn, sử dụng với mục đích chính là hỗ trợ các hoạt động giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ, góp phần nâng cao độ nhận diện của thương hiệu, các sản phẩm, dịch vụ thương hiệu sản xuất, cung cấp. 

Pamphlet là gì
Pamphlet là gì?

Đặc điểm của Pamphlet

Các mẫu Pamphlet được nhiều doanh nghiệp sử dụng là vì các đặc điểm nổi bật như sau:

 • Theo quy định của UNESSCO, các mẫu Pamphlet phải có độ dày từ 5 trang trở lên và dưới 48 trang.
 • Kích thước của Pamphlet được thiết kế tương đối nhỏ gọn, vừa vặn để thuận tiện cho khách hàng cầm trên tay, tham khảo thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà không bị khó chịu. Kích thước phổ biến nhất là khổ A4 21 x 29.7cm (kích thước trải). 
 • Thiết kế của Pamphlet thường được làm theo kiểu gấp đôi, gấp ba hoặc gấp làm tư… Càng gấp nhiều nếp thì kích thước bề ngang càng nhỏ. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng đặt in. 
 • Hầu hết các mẫu Pamphlet đều được in ấn bằng chất liệu giấy tốt để thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ được hiển thị rõ ràng, chi tiết, màu sắc tươi sáng nổi bật. 
 • Các thông tin được in ấn trên Pamphlet giúp khách hàng hiểu thêm về các sự kiện của doanh nghiệp.

Pamphlet được ứng dụng để làm gì? 

Ngoài thắc mắc Pamphlet là gì thì nhiều người cùng rất quan tâm đến ứng dụng của ấn phẩm này. Pamphlet là một dạng ấn phẩm quảng cáo được nhiều công ty, đơn vị kinh doanh, bán lẻ trên thị trường đặt in, sử dụng rất phổ biến để hỗ trợ cho các hoạt động quảng bá, marketing cho thương hiệu, sản phẩm. 

Pamphlet được ứng dụng để làm gì? 
Pamphlet được ứng dụng để làm gì?

Ngoài ra, các mẫu Pamphlet cũng được in và sử dụng khá phổ biến trong một số các sự kiện, hội thảo hay triển lãm để cung cấp thông tin cho khách tham dự. Đối với các doanh nghiệp, những thông tin chi tiết được in trên Pamphlet sẽ giúp doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn, độ nhận diện của thương hiệu trên thị trường được nâng cao. 

Bên cạnh đó, các mẫu pamphlet được các doanh nghiệp sử dụng để truyền đạt thông tin về một sự kiện cụ thể, tạo sự kết nối với khách hàng thông qua các thông tin liên hệ cụ thể. Đồng thời, các mẫu pamphlet cũng được xem như một bản thông báo hay lời cảm ơn mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng.

Cách phân biệt giữa Pamphlet với Flyer, Leaflet

Các ấn phẩm quảng cáo có khá nhiều loại được thiết kế tương đối giống nhau như Pamphlet với Flyer và Leaflet. Để tránh bị nhầm lẫn giữa các loại này, bạn có thể tham khảo qua một số điểm khác biệt của từng ấn phẩm ngay sau đây. 

 • Flyer: Flyer hay còn gọi là tờ rơi, ấn phẩm này thường được in trên các loại giấy giá rẻ, nội dung trên Flyer được trình bày khá đơn giản. Để tối ưu chi phí, nhiều khách hàng còn chọn in Flyer trắng đen.
 • Leaflet: Đây là ấn phẩm thường được in với nhiều màu sắc nổi bật và được kẹp trong menu hoặc đặt tại các quầy lễ tân, bàn chờ của khách. So với Flyer thì Leaflet có giá thành cao hơn vì được in ấn trên chất liệu giấy tốt hơn, nhiều màu sắc hơn. 
 • Pamphlet: Pamphlet hay Brochure là những mẫu tờ gấp thường được in trên các loại giấy có chất lượng tốt, nội dung được đầu tư, bố cục được trình bày chỉn chu, bắt mắt so với cả Flyer và Leaflet.

Một số lưu ý khi cần đặt in Pamphlet

Khi cần đặt in Pamphlet để hỗ trợ cho các hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm và thu hút khách hàng, bạn cần chú ý đến một vài yếu tố quan trọng như:

Pamphlet là gì - 6
Một số lưu ý khi cần đặt in Pamphlet
 • Trước tiên, bạn cần xác định mục tiêu in ấn để làm gì, quảng bá cho doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện… để các mẫu Pamphlet làm ra sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
 • Kích thước của Pamphlet cần phải đủ để trình bày các thông tin, hình ảnh, thông điệp muốn truyền tải đến người đọc. 
 • Hình ảnh minh họa cần chọn những hình đẹp mắt, độ nét cao để khi in lên giấy sẽ không bị vỡ nét. 
 • Cân nhắc, chọn loại giấy phù hợp để nội dung in lên mặt Pamphlet sẽ hiển thị sắc nét, đẹp mắt nhất. 
 • Lựa chọn một đơn vị in ấn có uy tín, kinh nghiệm chuyên môn để đặt in Pamphlet cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn nhận được các mẫu Pamphlet khi quá trình in ấn hoàn tất. 
 • Làm nổi bật được chủ đề để thu hút sự tò mò của khách hàng.

Các mẫu Pamphlet đẹp, kích thước đa dạng 

Tham khảo một số mẫu Pamphlet đẹp, ấn tượng được in và sử dụng phổ biến hiện nay.

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin chi tiết giải đáp Pamphlet là gì, một số đặc điểm, ứng dụng của Pamphlet và cách để phân biệt Pamphlet với Flyer, Leaflet. Mong rằng những chia sẻ trên đây của xưởng In Trí Bao Bì Trí Phát đã mang đến cho bạn đọc một số thông tin có ích, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết, chính xác nhất khi có nhu cầu in ấn Pamphlet để sử dụng.

Bài viết liên quan

Xưởng In Tem Giá Sản Phẩm Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ

Tem giá sản phẩm là ấn phẩm được sử dụng ở hầu hết các cơ [...]

Mua Hộp Giấy Đóng Hàng Ở Đâu Uy Tín Tại TPHCM?

Hộp giấy giúp ích rất nhiều cho công việc của chúng ta, việc sử dụng [...]

In Tem Khô Bò Giá Rẻ, Free Thiết Kế, Mẫu Đẹp

Khô bò là món ăn vặt yêu thích của nhiều người và đây cũng là [...]