Cách gôm tẩy mực in trên giấy a4 đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng

Trong quá trình in ấn hoặc gõ tài liệu để in ấn sẽ không thể tránh khỏi việc sẽ mắc một số lỗi chính tả hoặc sai sót thông tin cần chỉnh sửa. Những lúc này, các cách tẩy mực in trên giấy a4 là điều cần thiết. Có khá nhiều cách tẩy mực in trên giấy được chia sẻ và mang lại hiệu quả rất tốt trong việc tẩy sạch các vết mực in trên giấy.

Để giúp bạn đọc thuận tiện hơn trong việc tham khảo, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những cách tẩy mực in trên giấy một các hiệu quả, nhanh nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những cách tẩy chữ in trên giấy a4 trong bài viết sau đây.

Cách tẩy mực in trên giấy bằng cồn 90%

Cồn 90% là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến khi cần tẩy rửa các vết mực, sơn cứng đầu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại cồn 90% này làm cách tẩy mực in trên giấy a4 hiệu quả khi có những sai sót xảy ra trong quá trình in ấn tài liệu.

cách tẩy mực in trên giấyy

Bạn có thể thực hiện cách tẩy mực in trên giấy bằng cồn theo các bước sau: 

Lấy một cây tăm bông nhúng vào cồn 90%, sau đó dùng đầu tăm bông bôi nhẹ lên phần thông tin in trên giấy bị sai. Lúc này, các vết mực in sẽ biến mất, bạn có thể viết bổ sung những thông tin chính xác lên vùng giấy đã được tẩy mực. Đây là cách tẩy mực trên hóa đơn đỏ hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Tuy nhiên, cách xóa mực in trên giấy a4 này cũng còn điểm hạn chế đó là chỉ mang đến hiệu quả đối với những vết mực nhỏ, ít. Đối với các vết mực lớn, việc sử dụng tăm bông sẽ tốn khá nhiều thời gian, thay vào đó, bạn có thể ngâm tờ giấy vào một chiếc khay nhỏ có chứa còn 90%. Như vậy sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.

Bạn cần chú ý không được sử dụng các loại cồn tẩy rửa có mùi, bởi nó sẽ gây hư hỏng giấy và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Cách tẩy chữ in trên giấy bằng các loại gôm chuyên dụng tẩy mực

Trên thị trường có cung cấp và bày bán một số loại gôm có thể sử dụng để tẩy vết mực in, vết bút mực, bút bi… Bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm này tại các cửa hàng văn phòng phẩm, nơi chuyên cung cấp các dụng cụ học tập.

cách tẩy mực in trên giấy bằng gôm

Các mẫu gôm tẩy mực in thường được thiết kế với 2 đầu khác biệt. Một đầu có thể sử dụng để tẩy vết mực của bút chì, đầu còn lại dùng để tẩy mực in. Đây cũng là một cách gôm tẩy mực in trên giấy a4, sách vở, tài liệu rất hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng để xóa một số lỗi sai sót khi gõ trên máy tính và in ra thành văn bản trên giấy.

Có thể bạn quan tâm: Cách đảo giấy khi in 2 mặt nhanh chóng, đơn giản

Cách xóa mực in trên giấy bằng hóa chất

Cách tẩy mực in trên giấy a4 bằng hóa chất là phương pháp được sử dụng để tẩy mực in laser trên chất liệu giấy, nhựa, áo trắng, giày… Ngoài ra, cách tẩy mực in bằng hóa chất này còn tẩy được cả vết mực trên các mẫu hóa đơn đỏ và giấy than.

cách tẩy mực in trên giấy bằng hóa chất

Bạn có thể tìm mua hóa chất tẩy chữ in tại các cửa hàng bán hóa chất hay các shop bán hàng online. Thực hiện cách tẩy mực in trên giấy theo trình tự: Chuẩn bị hóa chất tẩy mực in chuyên dụng, dùng tăm bông thấm vào hóa chất, sau đó chà sát nhẹ nhàng tăm bông lên những vết mực in cần tẩy sạch.

Đây là cách tẩy mực in laser trên giấy hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi có nhu cầu.

Cách tẩy chữ in trên giấy bằng chanh

Chanh là loại quả chứa một lượng lớn axit, lượng axit này có khả năng làm tan màu mực in trên giấy, hóa đơn. Vì vậy, nếu cần thiết, bạn cũng có thể áp dụng cách tẩy mực trên hóa đơn đỏ bằng phương pháp này. Tuy nhiên, khi tẩy mực in bằng chanh, giấy có thể bị ăn mòn và tan, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấy.

Để xóa mực in trên giấy bằng chanh, các bạn vắt lấy nước cốt chanh, sử dụng tăm bông thấm và thoa đều lên bề mặt mực in cần xóa. 

cách tẩy mực in trên giấy bằng chanh

Trên đây là một số cách tẩy mực in trên giấy nhanh chóng, hiệu quả mà In Bao Bì Trí Phát tổng hợp và chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp bạn sửa những sai sót khi in một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Máy in báo kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong

Nhu cầu in ấn giấy tờ, tài liệu hay các văn bản để phục vụ [...]

Phân Biệt Các Loại Hộp Giấy Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay, các sản phẩm hộp giấy đều được thiết kế cầu kỳ và in [...]

Các Loại Decal Phổ Biến Trong In Ấn Quảng Cáo

Decal là một trong những vật liệu được dùng phổ biến hiện nay trong ngành [...]