Bí mật chiến lược marketing của bitis

Không có một chiến lược nào gọi là giống nhau cả vậy nên bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa chiến lược kinh doanh của nike chiến lược marketing của bitis sẽ là như thế nào ?

Để có được thành công như ngày hôm nay, hẳn không phải ai cũng biết Biti’s đã trải qua một thời kỳ khủng hoảng như thế nào. Sự thay đổi về chiến lược, đánh đúng thời điểm- đúng đối tượng đã giúp thương hiệu “Nâng niu bàn chân Việc quay trở lại thời kỳ hoàng kim như trước đây, thế nhưng giờ đây Biti’s đứng ở một vị thế mới hoàn toàn, trở thành “ông hoàng” về việc thay máu truyền thông mà chưa có bất kỳ doanh nghiệp trong nước nào vượt qua được.

 

chiến lược marketing của bitis
thu hút khách hàng

Vậy, lý do nào đã đủ sức “vực dậy” một thương hiệu giày tưởng chừng như đã “chết chìm” giữa hàng trăm những nhãn hiệu giày nổi tiếng của thế giới thì nay lại hồi sinh, đổi mới như thể có một sức mạnh nội lực vậy.

Awareness ( gây chú ý)

Ngày 31/12 của năm 2016, giới trẻ đã được một phen sung sướng tột đỉnh khi Sơn Tùng cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên Lạc Trôi, làm thỏa mãn hàng triệu người hâm mộ với những giai điệu lạ lẫm nhưng khó mà cưỡng lại được. Cho đến nay, video này đã đạt hơn 137 triệu lượt views trên Youtube điều đó cũng cho thấy sứ ảnh hưởng của nam ca sĩ đến với giới trẻ trong nước cũng như các fan hâm hộ trên toàn thế giới.

Thế nhưng, đó cũng không phải là điều mới mẻ gì bởi trước đó, Sơn Tùng MTP cũng đã tung ra hàng loạt các hít cực chất, trở thành biểu tượng âm nhạc của Việt Nam nhờ những giai điệu không đụng hàng nhưng vẫn làm lay động hàng triệu người.

Điều đáng nói, trong suốt video, chúng ta dễ nhận thấy những phân đoạn chỉ chú ý đến duy nhất đôi giày mà nam ca sĩ Thái Bình sử dụng trong MV, trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng. Họ không biết rằng, vì sao mà bao năm “ bị thất sủng”, giờ đây Biti’s lại quay trở lại với một hình tượng mới mẻ đến như vậy,  đặc biệt thiết kế lại cực kỳ đặc biệt, trung trẻ chứ không phải xu hướng “ông bà anh” như trước đây nữa.

Thật không thể hiểu nổi, Biti’s lại có sự quay trở lại ngoạn mục đến như vậy, hẳn nếu bạn của khoảng 10 năm trở về trước, chắn chắn lại có một thời đã từng si mê những đôi giày Biti’s theo đúng nghĩa của nó, cực bền bỉ.

Chiến lược marketing của bitis: Interest ( gây sự thu hút)

Mục tiêu đối tượng khách hàng mà Biti’s hướng đến chính là giới trẻ, thông qua những ngôi sao, idol hot trên MXH để gây sức hút, sự ấn tượng cũng như tạo sự phủ sóng mạnh mẽ nhằm tiếp cận gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Đây cũng chính là bí quyết thu hút người tiêu dùng mà hàng trăm các nhãn hiệu vẫn áp dụng, thế nhưng dường như vẫn thua sút Biti’s về khoảng hiệu quả.

tăng như cầu sử dụng
tăng như cầu sử dụng

Chiến lược marketing của bitis: Desire ( Kích thích nhu cầu sử dụng)

Thông qua hàng loạt các bài báo mang tính chất PR, Biti’s  đã cho thấy rằng, sản phẩm của họ không chỉ bền chắc đúng nghĩa mà còn phù hợp với xu hướng, trở thành hot trend của giới trẻ. Bên cạnh đó, một số các bài viết lại được đăng đàn trên các trang mạng xã hội như Kenh14 để trực tiếp nhắm đến sản phẩm, cận cảnh mẫu hộp giày để cho thấy rằng, Biti’s không chỉ tốt về chất lượng mà còn tốt ở những khoảng truyền thông, phù hợp với xu hướng của giới trẻ

Chiến lược marketing của bitis: Action (Đẩy mạnh hành động)

đẩy mạnh hành động
đẩy mạnh hành động

Bước cuối cùng trong chiến lược marketing của bitis là đã đánh trúng tâm lý các khách hàng trẻ tuổi đó chính là đưa ra các chương trình giảm giá, bằng cách nhập mã giảm giá trên các trang bán hàng điện tử để khách hàng thoải mái lựa chọn. Bên cạnh đó, Biti’s cũng làm rất tốt trong việc đầu tư về mẫu mã của in hộp giấy, tạo ra bước đột phá về mọi mặt.

Từ câu chuyện thành công của Biti’s khiến chúng ta chiêm nghiệm ra được nhiều điều, trở thành chiến lược quảng cáo hiệu quả mà các doanh nghiệp khác cần học tập, thay vì chỉ chú trọng đến chất lượng thì hãy nỗ lực đổi mới, quảng bá chúng nhiều hơn nữa.

Bài viết liên quan

Hậu quả ô nhiễm môi trường

ContentsAwareness ( gây chú ý)Chiến lược marketing của bitis: Interest ( gây sự thu hút)Chiến [...]

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống vốn ít lãi nhiều

Với những ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống độc đáo dành cho các tín [...]

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy thơm ngon hấp dẫn

Bánh trung thu trứng muối tan chảy là loại bánh trung thu có nguồn gốc [...]