0912 13 13 60

In bao bì giấy tráng phủ và không tráng phủ

Giấy là một trong những chất liệu được sử dụng để in bao bì giấy cho các sản phẩm hàng hóa hiện nay. Đây là một chất liệu đa dạng với nhiều loại giấy khác nhau nhưng có thể được chia làm hai loại chính là tráng phủ và không tráng phủ. Cả hai loại đều có thể được sử dụng để in bao bì giấy nhưng phổ biến nhất vẫn là loại giấy tráng phủ.

in bao bì đựng sản phẩm cao cấp

Nên in bao bì giấy tráng phủ hay không tráng phủ?

Giấy tráng phủ là loại giấy có bề mặt láng bóng và độ phản xạ ánh sáng cao do được tráng phủ, và lớp phủ này làm tăng độ chắn sáng cho bề mặt giấy. Vì thế, khi in ấn trên chất liệu giấy này thì màu sắc sẽ được thể hiện một cách tốt nhất.

Những chất liệu được sử dụng làm lớp tráng phủ nhiều nhất là cao lanh, bột đá và một số loại tráng phủ bằng kim loại như mang metalize. Giấy tráng phủ có thể trên một hoặc cả hai mặt, và đặc đặc điểm chính là tạo độ bóng nhất định cho bề mặt giấy.

Nhờ những đặc điểm nổi bật của mình mà giấy tráng phủ ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho các sản phẩm in bao bì giấy đẹp, chất lượng cho doanh nghiệp.

So với giấy tráng phủ, loại giấy không tránh phủ có bề mặt nhám, không láng bóng, độ trắng sáng khác nhau nên chất lượng màu sắc không giống nhau. Hình ảnh được thể hiện trên giấy không tốt nên ít khi được sự để làm bao bì giấy, chỉ trừ hai loại đặc biệt là giấy kraft và giấy mỹ thuật.

in bao bì hộp giấy

Những loại giấy sử dụng phổ biến trong in bao bì

Giấy tráng phủ, không tráng phủ hiện nay đa dạng với nhiều loại khác nhau, nhưng được sử dụng phổ biến nhất có thể nói đến chính là giấy couche, bristol, ivory và duplex.

  • Couche: là loại giấy được tráng phủ có bề mặt trắng, láng, thấm hút mực tốt, được chia làm hai loại khác nhau là couche thường và couche matt. Giấy couche thích hợp với máy in offset nên thường được sử dụng để in bao bì giấy với số lượng lớn.
  • Bristol: là giấy in cao cấp, dày, xốp, có bề mặt hơi bóng, mịn và bám mực tương đối tốt. Loại giấy này in offset đẹp, thích hợp với các sản phẩm cao cấp nên thường được sử dụng để in hộp mỹ phẩm, hộp rượu vang,…
  • Ivory: loại giấy dày, chất lượng cao có độ cứng và đàn hồi tốt. Giấy có nhiều màu nhưng phổ biến nhất là màu trắng với độ mịn cao nên thường được sử dụng cho các loại bao bì giấy cao cấp.
  • Duplex: là loại giấy đặc biệt dày, có một mặt trắng, mặt còn lại sẫm hơn, phù hợp với những sản phẩm cầnđộ cứng cáp và kích thước lớn.

Sản phẩm in xem nhiều : in lịch tết, in hộp giấy, in túi giấy kraft, in catalogue, in tờ rơi, in bao bì

Nhận bảng báo giá
In bao bì giấy tráng phủ và không tráng phủ 1
Liên hệ tư vấn trực tiếp
In bao bì giấy tráng phủ và không tráng phủ 2

Công ty CP In Bao Bì Trí Phát

Xưởng SX: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

090 247 0308 - 0912 13 13 60 - kinhdoanh@intriphat.com

Liên hệ đặt hàng

Kinh doanh 1: 090 247 0308 (Thảo Thuận)

Kinh doanh 2: 0912 13 13 60 (Nhật Khoa)

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Liên hệ thiết kế

Thiết kế: 093 888 9253 (Tuấn Tú)

Hotline: 028. 3559 1952

Email: thietke.intriphat@gmail.com

Bản đồ đường đi
In bao bì giấy tráng phủ và không tráng phủ 2