Thủ thuật trao danh thiếp chuyên nghiệp bạn cần biết?

in-nhanh-card-visit-ep-kim

In danh thiếp có vai trò như thế nào trong hoạt động giao tiếp?

In danh thiếp được hiểu là lý lịch trích ngang của một người, có chức năng giới thiệu những thông tin cần thiết như tên, địa chỉ, chức vụ,vv…

Nếu là người trong ngành ngoại giao, hoặc dĩ nhiên rất nhiều các lĩnh vực khác cũng có nhu cầu thì việc tìm kiếm các đơn vị in uy tín để in card visit là điều không thể thiếu, nó vừa thể hiện bạn là ai, bạn đang ở vị trí nào, lĩnh vực của bạn là gì. Trao và nhận danh thiếp là cách bạn thể hiện sự tôn trọng, giúp bạn hiểu hơn những người bạn có cơ hội tiếp xúc.

Mẫu in danh thiếp đẹp, sáng tạo
Danh thiếp là vật phẩm cần thiết trong các hoạt động giao tiếp

Khi chúng ta bắt đầu bất cứ công việc kinh doanh nào, điều đầu tiên bạn nên chú ý đến không phải là việc làm sao để tiếp cận được đối tác, khách hàng mà là việc thiết kế, in name card business chất lượng, chúng sẽ thay thế bạn tìm kiếm những đối tượng bạn mong muốn một cách dễ dàng, chuyên nghiệp nhất.

Việc sở hữu những mẫu danh thiếp có thiết kế tinh xảo sẽ gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng, từ đó gia tăng mối quan hệ gắn kết, bền vững trong các hoạt động làm ăn, hợp tác trong tương lai.

Việc thiết kế, in ấn mẫu card visit sáng tạo, đặc biệt là điều dễ dàng, chỉ cần bạn bỏ ra chút công sức đầu tư thì các đơn vị in ấn sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ vai trò cũng như các thức của việc trao nhận danh thiếp đúng cách. Trong nhiều trường hợp, nếu bạn tỏ ra hời hợt, thiếu tinh tế trong khoảnh khắc trao danh thiếp, điều đó không chỉ gây mất thiện cảm mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai bên.

Trao danh thiếp như thế nào gọi là đúng cách?

Nên sử dụng cả hai tay khi trao card visit

Người Nhật luôn có thói quen trao danh thiếp rất độc đáo, họ luôn tỏ ra rất cẩn trọng trong việc trao danh thiếp đến bất kỳ ai đó. Ý thức được tầm quan trọng của card visit, người Nhật luôn có sự chỉnh chu, tuân theo những quy định chặt chẽ và sử dụng danh thiếp trong những dịp thực sự phù hợp.

In danh thiếp số lượng ít, mẫu mã đẹp
Cần sử dụng 2 tay khi trao danh thiếp

Sử dụng 2 tay khi trao hoặc nhận danh thiếp là cách bạn thể hiện sự tôn trọng cũng như khẳng định phẩm chất quý báu của chính mình. Bạn có thể không cần đến 2 tay, một tay đưa danh thiếp, tay còn lại nắm vào phần cổ tay cầm, hướng đến người đối diện.

Không nên trao danh thiếp nếu chưa có tín hiệu từ đối phương

Nếu khách hàng của bạn là những đối tác cao cấp, bạn nên lưu ý rằng không nên đưa danh thiếp trước khi họ ra tín hiệu.

Mẫu name card ép kim, cực đẹp
Trao danh thiếp đúng thời điểm là yếu tố cực kỳ quan trọng

Đối với những người xa lạ, bạn cũng không nên có ý định chủ động tìm gặp nói chuyện, đưa danh thiếp một cách lộ liễu, họ sẽ cảm thấy bạn chỉ có mục đích PR cho bản thân. Thay vào đó, hãy nhanh chóng bắt chuyện, giao tiếp một cách thoải mái, vui vẻ hẵn họ sẽ cảm thấy có thiện cảm hơn.

Thời điểm trao danh thiếp

Nhiều người thường có xu hướng trao nhận trước hoặc sau khi ra về. Trong trường hợp bạn chuẩn bị một bài diễn thuyết hay phát biểu nào đấy, thì đây chính là thời điểm vàng để bạn sử dụng, mục đích là để khách hàng biết bạn là ai, chức vụ của bạn là gì để thuận tiện cho việc theo dõi những gì bạn sắp trình bày.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn có được những hiểu bạn sâu sắc hơn về cách trao nhận danh thiếp như thế nào là đúng, từ đó áp dụng vào trong cuộc sống cũng như công việc của mình.