Kỹ thuật phủ Uv khi in túi giấy ra sao ?

Phủ UV một trong những hình thức gia công túi giấy, hoặc rộng hơn là các loại bao bì giấy nói chung. Mục đích phủ UV không chỉ để tạo điểm nhấn, giúp tăng giá trị thẩm mỹ mà còn góp phần khẳng định sự chuyên nghiệp, phong cách riêng của doanh nghiệp bạn.

in-tui-giay-dep-tphcm
in túi giấy đẹp tphcm

Vậy, phủ UV khi in túi giấy là gì?

Phủ UV hay còn gọi là cán UV, là hình thức sử dụng loại keo, hoặc loại mực UV để phủ lên bề mặt vật phẩm, có thể gọi là tương đương đối hình thức ép kim, tuy nhiên giá ép kim thường đắt hơn. Nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm độc đáo, chất lượng để thu hút khách hàng, phủ UV là nhu cầu khá cần thiết.

Lĩnh vực chủ yếu ứng dụng kỹ thuật phủ UV chính là những mẫu túi giấy quà tặng, túi giấy cao cấp hoặc dòng sản phẩm cần đến in túi giấy quảng cáo cho triễn lãm. Với các loại bao bì thực phẩm thì người ta không sử dụng phủ UV, vì giá UV đắt, lĩnh vực cũng thực sự cần thiết.

in-tui-giay-uv
in túi giấy Uv

Dựa vào tính chất cửa từng loại, người ta phân phủ UV thành các loại sau:

– UV bóng

– UV giọt nước

– UV màu

– UV cát

Ngoài ra, nếu xét theo mục đích sử dụng, các công ty in ấn thường tư vấn cho khách hàng quyết định chọn phủ UV toàn phần hay phủ UV từng phần. Đối với UV từng phần thì chỉ sử dụng mực phủ lên logo, hình ảnh hoặc các hoạt tiết nhằm làm nổi bật các phần tử, tạo sự ấn tượng. Riêng với hình thức cán UV toàn phần thì người ta phủ UV hoa văn lên toàn bộ mặt in của túi giấy, cách thức này nhằm tạo ra những đường nét sinh động, sáng tạo cho mẫu túi giấy cao cấp.

Cần lưu ý gì khi phủ UV túi giấy?

Nếu như cán màng không nên thực hiện trên bề mặt giấy kraft thì phủ UV cũng cần lưu ý đến vài điểm nhỏ. Thông thường, các đơn vị in ấn úy tín sẽ tư vấn giúp bạn chọn lựa các hình thức gia công thích hợp, vừa tạo ra những mẫu túi giấy chất lượng, lại tiết kiệm chi phí nhất có thể.

tui-giay-phu-uv
túi giấy Uv đẹp

– Không phủ UV trên bề mặt giấy ford, các loại giấy cán màng chưa qua xử lý

– Không phủ UV đối với các mẫu túi giấy có các chi tiết quá nhỏ, như vậy sẽ làm lệch phần tử in, không chính xác

Đặc biệt, khi đặt in mẫu túi giấy giá rẻ thì bạn chỉ nên áp dụng cho các dòng túi giấy cao cấp, ứng dụng trong những lĩnh vực như thiết kế túi giấy quà tặng, hoặc những lĩnh vực chuyên biệt. Ngoài ra, tùy vào bảng giá in túi giấy mà bạn nên lựa chọn hình thức in phủ toàn phần hay phủ từng phần, bởi vì chi phí phủ toàn phần khá đắt đỏ, bạn nên xem xét đến mục đích sử dụng cũng như khả năng chi trả của mình để đưa ra quyết định cuối cùng.

Sản phẩm in xem nhiều : in lịch tết, in hộp giấy, in túi giấy kraft, in catalogue, in tờ rơi, in bao bì

Nhận bảng báo giá
Kỹ thuật phủ Uv khi in túi giấy ra sao ? 1
Liên hệ tư vấn trực tiếp
Kỹ thuật phủ Uv khi in túi giấy ra sao ? 2

Công ty CP In Bao Bì Trí Phát

Xưởng SX: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

090 247 0308 - 0912 13 13 60 - kinhdoanh@intriphat.com

Liên hệ đặt hàng

Kinh doanh 1: 090 247 0308 (Thảo Thuận)

Kinh doanh 2: 0912 13 13 60 (Nhật Khoa)

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Liên hệ thiết kế

Thiết kế: 093 888 9253 (Tuấn Tú)

Hotline: 028. 3559 1952

Email: thietke.intriphat@gmail.com

Bản đồ đường đi
Kỹ thuật phủ Uv khi in túi giấy ra sao ? 2

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN