0912 13 13 60

Các loại giấy in trong ngành in bao bì offset

In offset là phương pháp in ấn được sử dụng phổ biến để tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng như báo, in túi giấy giá rẻ, in hộp giất số lượng lớn,  tạp chí, catalogue,vv… In offset tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng , cho màu sắc trung thực sắc nét, đem lại hiệu quả in ấn cao. Phương pháp này phù hợp trong in ấn số lượng ít, chi phí thấp cho chất lượng bản in đẹp.

các loại giấy brisol

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm thì in offset vẫn có những nhược điểm nhất định so với kỹ thuật in ấn khác.Ngoài những yếu tố về mực in, sản phẩm hay chi phí sản xuất thì cần tìm hiểu về chất lượng giấy in sử dụng. Các doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa nhận biết được các loại giấy nào để phù hợp để sử dụng in offset nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu những chất liệu giấy phù hợp trong in ấn offset để doanh nghiệp có thể cân nhắc để thiết kế được những sản phẩm tốt nhất.

 

1. Giấy ford

Đây là loại giấy được sử dụng phố biến trong ngành in ấn hiện nay. giấy ford có độ nhám, bám mực cao, đinh lương giấy từ 70-90gsm nên chủ yếu sử dụng trong các tiệm in nhỏ để làm bao thư, giấy tiêu đề,vv…

Với loại giấy này mọi người thường dùng để in túi giấy thương hiệu, hộp giấy…

2. Giấy Bristol

Giấy Bristol có độ bóng, nhẵn, độ bám mực tốt nhưng không bằng giấy ford, có định lượng từ 230-350gsm thường được các cơ sở in sử dụng để in catalogue, in tờ rơi, in hộp giấy, thiệp mời,vv…

3. Giấy couche

Có độ bóng, sáng, bắt mắt nên thường dùng để in catalogue, brochure, tờ rơi quảng cáo, túi giấy thời trang,vv…với định lượng từ 80-210gsm.

4. Giấy duplex

Có màu trắng và độ bóng láng gần giống với bristol, mặt còn lại sẫm như giấy bồi. giấy duplex thường được thiết kế dùng trong in bao bì hộp giấy vì độ dày tốt, chắc chắn vì đinh lượng giấy trên 300gsm.

in túi giấy bằng giấy duplex

5. Giấy ivory

Có đặc điểm là cứng, có độ dày, đàn hồi tốt, chất lương giấy cao, mịn thường sử dụng làm mặt trong của bao bì hay túi giấy.

Như đã nói trên với loại giấy này thường dùn để in các sản phẩm thuộc dòng cao cấp như in túi giấy mỹ phẩm,  in hộp mỹ  phẩm…. Vì  chất lượng tốt nên thường có giá thành cao hơn các loại giấy khác

6. Giấy mỹ thuật

Đây là loại giấy cao cấp trên thị trường, có nhiều màu và có gân thường dùng để in card visit, thiệp, lịch có giá thành cao hơn so với các loại giấy thông thường.

Ngoài những chất liệu giấy trên thì in offset còn phù hợp với các chất liệu giấy khác như: giấy catton, metalidze hay giấy thấm dầu,vv… Các doanh nghiệp nên cân nhắc để lựa chọn chất liệu giấy phù hợp đem lại độ thẫm mỹ, chất lượng mà giá cả phù hơp.

loại giấy mỹ thuật

Đặc biệt, công nghệ in offset phù hợp khi in ấn số lượng nhiều các sản phẩm như túi giấy và hộp giấy hay tờ rơi… vì giá cả in ấn rẻ, hiệu quả in ấn cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý khi in offset với số lượng ít vì chi phí mỗi bản in lớn, gây tốn kém cho doanh nghiệp. 

hay vì in offset bạn nên lựa chọn in kỹ thuật số để giảm thiểu tối đa chi phí in ấn. Ngoài nhược điểm trên thì cơ bản công nghệ in offset vẫn đảm bảo hiệu quả in ấn cao, là sự lựa chọn phù hợp với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Trả lời

Về chúng tôi

Công ty In Trí Phát – Với đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu và đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực in ấn với mong muốn cung cấp cho Quý khách hàng những sản phẩm in chất lượng cao với giá cả hợp lý và nhanh chóng.

Bài viết mới nhất

Kết nối với chúng tôi

Close Menu
×

Cart