0912 13 13 60

Bí quyết dùng bao bì khi xuất nhập khẩu

Trong xuất khẩu hàng hóa, bao bì không chỉ đóng vai trò rất quan trọng trong việc chứa đựng, bảo quản sản phẩm mà còn có tác dụng rất lớn trong việc tiếp thị sản phẩm và kích thích sự lựa chọn từ phía khách hàng. Tuy nhiên, do hàng hóa xuất nhậ khẩu phải trải qua một quãng đường vận chuyển khá dài mới tới tay người tiêu dùng và sự kiểm tra nghiêm ngặt từ phía các cơ quan chức năng.

Vậy yêu cầu của các loại bao bì hàng hóa xuất khẩu có gì đặc biệt? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

bao bì xuất nhập khẩu tạitphcm
bao bì xuất nhập khẩu tạitphcm

Đảm bảo các tính năng của bao bì trong quá trình vận chuyển

Phần lớn các loại hàng hóa xuất khẩu đều được vận chuyển trong một thời gian khá dài mới đến được tay người tiêu dùng vì vậy bao bì cần phù hợp với từng loại hình vận chuyển như máy bay, tàu biển, xe tải, hàng rời, hàng container…

Bên cạnh đó, các gói hàng cần được đóng gói gọn nhẹ, phù hợp trong việc lưu trữ ở kho bãi, trên những pallet hoặc trong container và đảm bảo được độ bền, dẻo dai và có khả năng chống chịu được sự kéo đẩy, va chạm trong quá trình lưu trữ, bốc xếp và vận chuyển ở đường bộ, hàng không hay đường biển.

Bao bì có thể là mẫu in thùng carton cao cấp, thùng xốp hay nilon và đảm bảo tốt chức năng bảo vệ sản phẩm tránh làm mốc hư hỏng và biến mùi cũng như phù hợp với việc thay đổi khí hậu, thời tiết ở các khu vực khác nhau.

Ngoài ra, nhà xuất khẩu cũng cần nắm rõ các yêu cầu về pháp lý và yêu cầu của khách hàng (nếu có) liên quan đến việc chọn bao bì đóng gói sản phẩm và tuân thủ một cách hợp lý nhất.

bao bì xuất nhập khẩu
bao bì xuất nhập khẩu

Những quy định liên quan đến bao bì

Tùy thuộc vào khối thị trường và từng quốc gia cụ thể mà có sự khác nhau về việc quy định bao bì cho từng nhóm ngành, loại sản phẩm cụ thể.

Những quy định này liên quan đến việc sử dụng chất liệu gì để làm bao bì sản phẩm như gỗ, kim loại, giấy, nhựa… Ngoài ra, còn có một số quy định về hình ảnh, kiểu dáng, trọng lượng, màu sắc của bao bì.

in bao bì xuất nhập khẩu
in bao bì xuất nhập khẩu

Bên cạnh đó, các nhà xuất khẩu cũng cần lưu ý đến các quy định về việc ghi ký hiệu, cách in tem nhãn sản phẩm bao gồm các yếu tố ngôn ngữ, trọng lượng hàng hóa, tên sản phẩm, thành phần dinh dưỡng, nguồn gốc, xuất xứ.

Các quy định về môi trường tại thị trường mục tiêu

Hiện nay, tại nhiều nước phát triển, vấn đề bảo vệ môi trường được chú trọng hàng đầu và điều này cũng có sự ảnh hưởng rất lớn trong việc đặt ra các quy định về bao bì hàng hóa nhập khẩu từ các nước khác. Theo đó, nếu nhà xuất khẩu ở các nước phát triển chỉ xuất các mặt hàng thô hoặc sản phẩm nguyên liệu, đóng trong các loại bao đay, bao PP 25kg hoặc 50kg thì yêu cầu về bao bì tương đối dễ dàng. Nhưng khi đề cập đến những quy định pháp lý liên quan đến các loại bao bì bằng cotton, đay hoặc bao bì vải, gỗ thì đa số vẫn chưa nắm được các quy định. Do đó, hãy nắm rõ các quy định về bao bì tphcm cho từng ngành hàng, sản phẩm trước khi mình tiến hành xuất khẩu hàng hóa.

Sản phẩm in xem nhiều : in lịch tết, in hộp giấy, in túi giấy kraft, in catalogue, in tờ rơi, in bao bì

Nhận bảng báo giá
Bí quyết dùng bao bì khi xuất nhập khẩu 1
Liên hệ tư vấn trực tiếp
Bí quyết dùng bao bì khi xuất nhập khẩu 2

Công ty CP In Bao Bì Trí Phát

Xưởng SX: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

090 247 0308 - 0912 13 13 60 - kinhdoanh@intriphat.com

Liên hệ đặt hàng

Kinh doanh 1: 090 247 0308 (Thảo Thuận)

Kinh doanh 2: 0912 13 13 60 (Nhật Khoa)

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Liên hệ thiết kế

Thiết kế: 093 888 9253 (Tuấn Tú)

Hotline: 028. 3559 1952

Email: thietke.intriphat@gmail.com

Bản đồ đường đi
Bí quyết dùng bao bì khi xuất nhập khẩu 2