Điểm qua các nước in bao bì giấy chuyên nghiệp

in tui giay kraft

Theo thông kê trong những năm gần đây, các sản phẩm bao bì, đặc biệt là lĩnh vực in bao bì giấy tại In Bao Bì Trí Phát đang có những bước tiến mới mẻ, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của nền kinh tế ở nước ta cũng như các quốc gia khác.

Một trong những lý do tác động đến sự tăng trưởng của ngành in bao bì của Việt Nam chính là ảnh hưởng bởi sự phát triển của ngành in trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia có tỉ lệ in bao bì siêu đẳng như Mỹ, Trung Quốc.

In thùng carton giá rẻ tại hcm
in bao bì thùng giấy

Những con số về ngành bao bì

  • Bao bì chiếm khoảng 8% giá trị thành phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm
  • Lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm chiếm 2/3 doanh thu ngành bao bì đóng gói
  • Ngành dược phẩm, mỹ phẩm chỉ chiếm khoảng 2% doanh thu.
  • Ngành bao bì đóng gói trên toàn thế giới chiếm khoảng 300 tỷ Euro doanh thu, chiếm tỉ lệ 2-3% GDP toàn cầu.
  • Riêng với châu Âu, sử dụng 600.000 lao động trong khoảng 20.000 doanh nghiệp.

Các sản phẩm bao bì không được xem như là một loại hàng hóa, vì thế giá trị của nó quy về tổng giá trị của chính sản phẩm chứa đựng bên trong. Vì thế, ngành bao bì chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố, chủ yếu vẫn là các lĩnh vực mà nó đang hỗ trợ, điển hình như ngành thực phẩm, chế tạo thường là những loại túi giấy thực phẩm…

Trên thế giới, các quốc gia có sản lượng bao bì chiếm tỉ lệ cao nhất đứng đầu là Mỹ, sau đó đến Đức và Pháp. Các nguồn nguyên vật liệu chính là kim loại, plastic có xu hướng tăng cao trong khi in bao bì có nguồn gốc từ cenlulo, thủy tinh giảm dần trong những năm gần đây.

in thùng carton đẹp gia` rẻ
in thùng carton đẹp gia` rẻ

Xem thêm: Top 8 công ty bao bì giấy tốt nhất hiện nay

Làm gì để hạn chế tác hại của bao bì đến với môi trường sống?

Theo Thông tư 2004/12/CE về sửa đổi Thông tư số 94/62/CE liên quan đến vấn đề rác thải thì yêu cầu đặt ra cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì chính là giảm thải các nguyên liệu bao bì khó phân hủy, tạo ra những sản phẩm an toàn, dễ phân hủy, dễ tái chế.

Đặc biệt, các sản phẩm phải nêu cao tính chất an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, tránh sử dụng các vật liệu bao bì kém chất lượng, bao bì tái sinh không rõ nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, cần phải xác định các yếu tố như là xử lý lượng rác thải như thế nào, sử dụng nguồn nguyên liệu gì, việc tái sinh có gây ra hậu quả gì nghiêm trọng hay không.

mẫu in túi giấy kraft đẹp
mẫu in túi giấy kraft đẹp

Như vậy, việc chủ động tạo ra các sản phẩm bao bì có tính chất an toàn sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong tương lai thay vì chú trọng đến vấn đề tăng năng suất bao bì ở thời điểm hiện tại.

Ngành in bao bì giấy đang từng bước phát triển đa dạng để cung ứng cho các ngành hàng, đặc biệt trở thành công cụ quảng cáo vô cùng hữu hiệu. Với tính chất gọn nhẹ, dễ sử dụng lại cực kỳ an toàn thì đây chắc chắn là giải pháp các loại bao bì có tính chất độc hại, gây ô nhiễm môi trường.

Liên hệ trang In Bao Bì Trí Phát để có thể in ấn các sản phẩm chuyên nghiệp bao bì cho mình