Các loại cá cảnh dễ nuôi dành cho người mới bắt đầu

cac loai ca canh de nuoi (3)

Cá cảnh là một trong những loài vật nuôi được rất nhiều người yêu thích. Những bể cá cảnh với những loại cá đủ sắc màu ngoài việc có dùng để trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt. Nuôi cá còn mang ý nghĩa phong thủy. Vì vậy mà cá được rất nhiều người ưa chuộng. Có rất nhiều các loài cá khác nhau, nhiều màu sắc, hình dáng và kích thước. Nuôi cá là một loại thú vui tao nhã của một số người, và nhiều người cũng nuôi vì sở thích, đam mê với các loài cá cảnh đủ sắc màu này.

Có khá nhiều loài cá khác nhau cho người nuôi lựa chọn. Tuy nhiên chỉ có một số các loại các cảnh dễ nuôi như cá kiếm cảnh, cá bảy màu,… số còn lại đòi hỏi người nuôi phải thường xuyên chăm sóc, vệ sinh bể, cho ăn, oxy… Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc một số các loại cá cảnh dễ nuôi phù hợp với nhiều người và rất dễ dàng trong việc chăm sóc. Phù hợp với những người bận rộn nhưng vẫn muốn nuôi cho mình một vài chú làm thú vui.

Cá bảy màu

 

cac loai ca canh de nuoi (1)

Cá bảy màu là loại cá cảnh được khá nhiều người yêu thích vì chúng rất dễ nuôi, có thể sống tốt trong điều kiện môi trường bình thường, không oxy. Đây cũng là loại các có khả năng sinh sản rất cao, chỉ cần một vài con qua một thời gian sẽ sinh sản với số lượng khá nhiều. Cá bảy màu có rất nhiều màu sắc khác nhau cho người nuôi lựa chọn. Ngoài ra, các bảy màu cũng được chia làm nhiều loại khác nhau.

Cá bảy màu chợ với giá thành khá rẻ, được bày bán ở tất cả các cửa hàng kinh doanh cá cảnh. Cá bảy màu rừng và cá bảy màu thuần chủng là hai loại khá hiếm và có giá cao hơn rất nhiều so với cá bày màu chợ. Tuy nhiên, đây là mộ trong số các loại các cảnh dễ nuôi nên vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Chủ yếu là nuôi chơi các loại các bảy màu chợ.

Cá Hắc moni

 

cac loai ca canh de nuoi (2)

Cá Hắc moni cũng là loại cá nằm trong danh sách các loại cá cảnh dễ nuôi và có khả năng sinh sản tốt. Cá Hắc moni có màu đen tuyền rất hút mắt người nhìn vào. Được chi làm hai loại là cá thường và cá đuôi én. Cá Hắc moni đuôi thường có phần đuôi hình quạt và giá bán rơi vào khoảng 5k -6k/ 1 cặp.

Còn cá Hắc moni đuôi én có giá cao hơn một chút, giao động từ 6k – 7k/ 1 cặp. Cá Hắc moni sinh sản vào mùa hè và thích sống ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Chúng chịu rét khá kém, nếu nhiệt độ quá lạnh có thể dẫn đến tình trạng chết hàng loạt. Tuy nhiên với điều kiện khí hậu nước ta lại rất phù hợp để nuôi và chăm sóc loại cá này.

Cá kiếm

 

cac loai ca canh de nuoi (3)

Cá kiếm cảnh là loài tiếp theo trong danh sách các loại cá cảnh dễ nuôi dành cho những người mới bắt đầu nuôi cá. Cá kiếm cản có rất nhiều màu sắc khác nhau và được nuôi phổ biến nhất là loại cá màu đỏ. Ở cá kiếm, những con đực thường có đuôi dài và phần thân thân thon hơn so với mái. Có khả năng sinh sản rất nhanh và cũng giống như cá Hắc moni, cá kiếm cảnh chịu lạnh khá kém. Phù hợp và rất dễ nuôi với môi trường nhiệt đới ở nước ta.

Ngoài ra cá kiếm cảnh, cá Hắc moni hay cá bảy mày, vẫn còn khá nhiều loại cá cảnh khác cũng đương đối dễ nuôi và được ưa chuộng bởi những người cá niềm đam mê với cá cảnh. Việc có một chậu cá cảnh nhỏ trong nhà ngoài việc thỏa mãn sở thích cá nhân, nó còn giúp gia chủ cân bằng các yếu tố phong thủy trong nhà, mang đến sự bình yên, tiền tài cho gia chủ.

Xem thêm: Những sản phẩm đồ chơi trẻ em bán chạy nhất hiện nay