Bí quyết dùng bao bì khi xuất nhập khẩu

Trong xuất khẩu hàng hóa, in bao bì giá rẻ chất lượng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm không chỉ đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm, thu hút sự chú ý và kích thích sự lựa chọn từ phía khách hàng.

Tuy nhiên, do hàng hóa xuất nhập khẩu phải trải qua một quãng đường vận chuyển khá dài mới tới tay người tiêu dùng và sự kiểm tra nghiêm ngặt từ phía các cơ quan chức năng.

Vậy yêu cầu của các loại bao bì hàng hóa xuất khẩu có gì đặc biệt? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

bao bì xuất nhập khẩu tạitphcm
bao bì xuất nhập khẩu tại tphcm

Đảm bảo các tính năng của bao bì trong quá trình vận chuyển

Phần lớn các loại hàng hóa xuất khẩu đều được vận chuyển trong một thời gian khá dài mới đến được tay người tiêu dùng vì vậy các mẫu bao bì giấy đóng gói cần phù hợp với từng loại hình vận chuyển như máy bay, tàu biển, xe tải, hàng rời, hàng container…

Bên cạnh đó, các gói hàng cần được đóng gói trong những mẫu hộp giấy gọn nhẹ, phù hợp trong việc lưu trữ ở kho bãi, trên những pallet hoặc trong container. Các sản phẩm bao bì giấy cần đảm bảo được độ bền, dẻo dai và có khả năng chống chịu được sự kéo đẩy, va chạm trong quá trình lưu trữ, bốc xếp và vận chuyển ở đường bộ, hàng không hay đường biển. Bảo quản hàng hóa, sản phẩm luôn trong trạng thái tốt nhất khi đến tay khách hàng, người tiêu dùng.

bao bì xuất nhập khẩu
bao bì xuất nhập khẩu

Tin liên quan: Thiết kế, in ấn in bao bì xuất khẩu cần đạt được những yếu tố nào?

Những quy định liên quan đến bao bì

Tùy thuộc vào khối thị trường và từng quốc gia cụ thể mà có sự khác nhau về việc quy định bao bì cho từng nhóm ngành, loại sản phẩm cụ thể.

Những quy định này liên quan đến việc sử dụng chất liệu gì để làm bao bì sản phẩm như gỗ, kim loại, giấy, nhựa… Ngoài ra, còn có một số quy định về hình ảnh, kiểu dáng, trọng lượng, màu sắc của bao bì.

in bao bì xuất nhập khẩu
in bao bì xuất nhập khẩu

Bên cạnh đó, các nhà xuất khẩu cũng cần lưu ý đến các quy định về việc ghi ký hiệu, cách in tem nhãn decal bao gồm các yếu tố ngôn ngữ, trọng lượng hàng hóa, tên sản phẩm, thành phần dinh dưỡng, nguồn gốc, xuất xứ.

Các quy định về môi trường tại thị trường mục tiêu

Hiện nay, tại nhiều nước phát triển, vấn đề bảo vệ môi trường được chú trọng hàng đầu và điều này cũng có sự ảnh hưởng rất lớn trong việc đặt ra các quy định về bao bì hàng hóa nhập khẩu từ các nước khác. Theo đó, nếu nhà xuất khẩu ở các nước phát triển chỉ xuất các mặt hàng thô hoặc sản phẩm nguyên liệu, đóng trong các loại bao đay, bao PP 25kg hoặc 50kg thì yêu cầu về bao bì tương đối dễ dàng.

Nhưng khi đề cập đến những quy định pháp lý liên quan đến các loại bao bì bằng cotton, đay hoặc bao bì vải, gỗ thì đa số vẫn chưa nắm được các quy định. Do đó, hãy nắm rõ các quy định về in ấn bao bì giấy tphcm cho từng ngành hàng, sản phẩm trước khi mình tiến hành xuất khẩu hàng hóa.

Xem thêm: Đâu là chất liệu giấy mỹ thuật thích hợp cho in bao bì cao cấp?

THÔNG BÁO: In Bao Bì Trí Phát Tạm Dừng Sản Xuất
This is default text for notification bar